Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Lộ diện thiết kế xanh mint ấn tượng trên iPhone 14 Pro

Lộ diện thiết kế xanh mint ấn tượng trên iPhone 14 Pro

Mới đây, kênh Youtube #ios beta news đã chia sẻ một đoạn video ngắn về chiếc smartphone được cho là iPhone 14 Pro với thiết kế xanh mint trẻ trung.

Theo đó, trong đoạn video, iPhone 14 Pro xuất hiện với màu Xanh Mint bắt mắt, tương tự như phiên bản của iPhone 11 và iPhone 12. Tuy nhiên, với khung viền bóng bẩy và thiết kế phẳng, phiên bản xanh mint của iPhone 14 Pro trông bắt mắt và gọn gàng hơn so với iPhone 13.

Bên cạnh đó, cảm biến camera của iPhone 14 được nâng cấp cũng được xác nhận qua những hình ảnh rò rỉ. Với cụm camera sau được cải tiến, dòng iPhone mới hứa hẹn sẽ đem đến khả năng chụp ảnh sắc nét, chân thực hơn so với phiên bản tiền nhiệm..

anh-chup-man-hinh-2022-02-20-luc-00-13-08-3188 (1)

Lộ diện thiết kế xanh mint ấn tượng trên iPhone 14 Pro.

Theo chuyên gia màn hình Ross Young, Apple đang có ý định bỏ hoàn toàn thiết kế “tai thỏ” trên các iPhone vào năm 2022 và thay vào đó là thiết kế “đục lỗ kép”. Từ những hình ảnh trên kênh YouTube #ios beta news, iPhone 14 Pro sở hữu màn hình “đục lỗ” với phần viền màn hình xung quanh tương đối mỏng. Đây là điểm sáng khiến nhiều iFan mong chờ và đặt kỳ vọng vào mẫu thiết kế mới này.

Phần “đục lỗ” bên trái dành cho FaceID sẽ có kích thước dài hơn một chút so với camera trước của máy nằm bên phải. Bên cạnh đó, phần loa thoại của iPhone 14 Pro được đặt ở ngay cạnh viền màn hình bên khiến máy trông gọn và đẹp mắt hơn.

Dự kiến, iPhone 14 Pro sẽ ra mắt vào tháng 9/2022.

Trong một diễn biến liên quan, nhằm phản ứng trước cuộc giao tranh giữa hai quốc gia láng giềng ở Đông Âu đồng thời cùng cộng đồng quốc tế kêu gọi hòa bình, Apple ngừng bán các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến ở Nga.

Apple công bố quyết định vào ngày 1/3 (giờ địa phương). Công ty làm như vậy sau khi Nga tiến hành hoạt động quân sự vào Ukraine hồi tuần trước. Tất cả sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến đều ở trong trạng thái “không có sẵn” để mua hoặc giao tại Nga. Apple vẫn chưa mở Apple Store ở đây. Bên cạnh đó, Apple cũng thông báo gỡ ứng dụng của hai hãng thông tấn RT News và Sputnik News ra khỏi chợ App Store trên toàn cầu, trừ Nga.

Từ tuần trước, Apple đã dừng xuất khẩu tất cả sản phẩm sang Nga. Apple Pay và các dịch vụ khác bị hạn chế. Tính năng giao thông và tai nạn trực tiếp trên Apple Maps tại Ukraine bị vô hiệu hóa để bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đề nghị Apple ngừng bán sản phẩm và đóng cửa App Store tại Nga. Đây không phải lần đầu tiên nhà sản xuất iPhone tạm dừng bán hàng tại một đất nước. Năm 2021, “táo khuyết” làm như vậy tại Thổ Nhĩ Kỳ do xáo trộn kinh tế và biến động tiền tệ. Dù vậy, đây vẫn là bước đi hiếm có của doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thế giới. Vài tháng gần đây, Apple đăng ký văn phòng kinh doanh tại Nga và bắt đầu đăng tuyển vài nhân sự.

Kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bắt đầu diễn ra từ ngày 24/2, Google, Meta và các công ty công nghệ khác đã hạn chế hoặc thu hồi các dịch vụ ở Nga. Trong khi đó, Apple sẵn sàng từ bỏ doanh số bán hàng của mình.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *