Chuyển tới nội dung

LĐBĐ Tây Ban Nha chi nửa tỷ euro hỗ trợ các CLB

Các giải đấu bị hoãn khiến nguồn thu của các CLB bị ảnh hưởng, đi kèm với đó là những bài toán tài chính cần giải quyết.

Đại dịch COVID-19 đang khiến cả châu Âu náo loạn. Theo đó hàng loạt sự kiện thể thao, chính trị và văn hóa bị hủy bỏ. Nhiều nền bóng đá châu lục cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Các giải lớn đều phải tạm hoãn và chưa hẹn thời điểm trở lại.

Trước tình hình dịch đang trở nên phức tạp, LĐBĐ Tây Ban Nha cũng chính thức tạm hoãn các giải vô thời hạn cho đến khi chính phủ tuyên bố bóng có thể lăn trở lại mà không gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nào.

 Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha.

Không thi đấu, nguồn thu của các CLB bị ảnh hưởng, đi kèm với đó là những bài toán tài chính cần giải quyết. Mới đây LĐBĐ Tây Ban Nha quyết định thành lập quỹ trị giá 500 triệu euro để hỗ trợ cho các câu lạc bộ tại xứ sở Bò tót có thể tiếp tục tồn tại và trả lương cho các thành viên trong đội bóng.

Liên đoàn bóng đá nước này cũng đang cung cấp 4 triệu euro cho các CLB không chuyên, đồng thời hỗ trợ về mặt y tế. Phát biểu về quyết định này, chủ tịch Luis Rubiales cho biết: “Hy vọng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, trong mọi lĩnh vực. Chúng tôi không lạc quan lắm về việc giải đấu được tiếp tục. Chúng tôi đang xem xét tái khởi động các trận đấu sau ngày 30/06 và đưa ra biện pháp giải quyết mất mát trong thời gian qua.”

TTVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved