Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Không xóa các nội dung cấm, Nga xử phạt hai “gã khổng lồ” Google và Facebook

Không xóa các nội dung cấm, Nga xử phạt hai “gã khổng lồ” Google và Facebook

Hai “gã khổng lồ” Mỹ là Google và Facebook hôm 25/5 đã bị tòa án Nga xử phạt hành chính vì không xóa các nội dung cấm trên nền tảng của mình.

Theo phán quyết của Tòa án quận Tagansky, Moscow, Facebook bị phạt tổng cộng 26 triệu rúp (353.890 USD) với 8 tội danh; trong khi Google buộc phải trả 6 triệu rúp (81.690 USD) cho ba tội danh.

google-facebook

Ảnh minh họa. Ảnh: CIO.

Theo Reuters, Facebook và Google bị cáo buộc liên quan đến các bài đăng khuyến khích trẻ vị thành niên Nga biểu tình vào tháng 1. Khi đó, nhiều người trên khắp nước Nga đã xuống đường ủng hộ lãnh đạo đối lập Alexei Navalny khi người này bị bắt giam.

Trước đó, Nga đã áp dụng biện pháp trừng phạt đối với Twitter vì không xóa nội dung bị cấm. Đây là một phần trong nỗ lực của Moscow nhằm kiềm chế các công ty công nghệ phương Tây và củng cố điều mà nước này gọi là “chủ quyền”.

Hôm 24/5, Nga đã cảnh báo các công ty công nghệ lớn trong nhóm Big Tech của Mỹ. Nước này cũng đang tính đến khả năng làm chậm lưu lượng truy cập nếu các công ty không xóa nội dung bị cấm trên nền tảng của mình.

Phóng viên đưa tin, TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) từ Trung Quốc cũng bị phạt với tội danh tương tự như các công ty Mỹ.

 

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *