Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Khôi phục 100% tần suất hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ hôm nay (7/9)

Khôi phục 100% tần suất hoạt động vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ hôm nay (7/9)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành công văn về việc phục hồi hoạt động vận tải đường sắt, đường bộ liên tỉnh và đường hàng không đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến thành phố Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải, UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn đề xuất về việc khôi phục lại hoạt động giao thông vận tải và đã được Bộ GTVT đồng ý.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…) đi/đến thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ 00 giờ ngày 7/9.

Các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng được khôi phục 100%.

Các hoạt động vận tải được trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong khi thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Bộ GTVT yêu cầu các công ty kinh doanh vận tải bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Y cầu các công ty kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác theo hướng dẫn tại Công văn số 7234/BGTVT-CYT ngày 26 tháng 7 năm 2020 của Bộ GTVT. Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy…), đối với trường hợp xuất phát từ thành phố Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT thành phố Đà Nẵng), Sở GTVT Lào Cai nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Trọng tâm vẫn là tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID – 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *