Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Tối 1/4 (giờ Việt Nam), lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết World Cup 2022 đã diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar – nước chủ nhà kỳ World Cup này.

Trước khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra, 29 đội tuyển đã giành vé có mặt ở vòng chung kết World Cup 2022, trong khi đó, 3 đội còn lại sẽ tiếp tục được xác định sau các trận đấu loại trực tiếp (play-off).

Trong 3 suất còn lại, có hai suất tranh vé vớt liên lục địa, và một suất từ châu Âu, đều dự kiến diễn ra trong tháng 6. Các trận play-off ngoài châu Âu đều diễn ra ở Qatar, trong đó Costa Rica đấu New Zealand. Còn hai đại diện thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) là UAE và Australia sẽ loại nhau trước khi gặp Peru để tranh vé tới Qatar. Ở châu Âu, Xứ Wales sẽ tranh suất với đội thắng trong cặp đấu giữa Scotland và Ukraine.

ket qua boc tham chia bang world cup 2022

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022

32 đội tham dự được FIFA chia thành 4 nhóm hạt giống, và sẽ được bốc thăm để phân thành 8 bảng đấu với mỗi bảng 4 đội. Cụ thể, các đội được xếp theo các nhóm hạt giống như sau:

Nhóm 1: Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha;
Nhóm 2: Mexico, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Uruguay, Thụy Sĩ, Mỹ, Croatia;
Nhóm 3: Senegal, Iran, Nhật Bản, Maroc, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia;
Nhóm 4: Cameroon, Canada, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana, Wales hoặc Scotland hoặc Ukraine, Costa Rica hoặc New Zealand, Peru hoặc UAE hoặc Australia;

Kết quả bốc thăm chia bảng World Cup 2022:

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan;

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, Wales/Scotland/Ukraine;

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan;

Bảng D: Pháp, Peru/UAE/Australia, Đan Mạch, Tunisia;

Bảng E: Tây Ban Nha, Costa Rica/New Zealand, Đức, Nhật Bản;

Bảng F: Bỉ, Canada, Maroc, Croatia;

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon;

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc;

Vòng chung kết World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12/2022 tại các sân cỏ ở Qatar. Cụ thể, các đội sẽ thi đấu vòng bảng theo thể thức vòng tròn một lượt từ 21/11 đến 2/12. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng 1/8. Đội nhất bảng A gặp nhì bảng B, và nhất bảng B gặp nhì bảng A, tương tự với các cặp bảng còn lại.

Vòng 1/8 diễn ra từ ngày 3-6/12. Tiếp đó, vòng Tứ kết diễn ra trong các ngày ngày 9-10/12, hai trận bán kết diễn ra trong các ngày 13-14/12; trận tranh giải ba diễn ra ngày 17/12, còn trận chung kết và lễ bế mạc sẽ đá trên sân Lusail Iconic ngày

Báo điện tử VOV nhận định, trái ngược với những dự đoán trước lễ bốc thăm, World Cup 2022 không có bảng tử thần. Cả 8 bảng đấu đều xuất hiện cục diện 1-2 đội được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại.

Điều này đồng nghĩa với việc các tên tuổi lớn gồm: Hà Lan (bảng A), Anh (bảng B), Argentina (bảng C), Pháp (bảng D), Đức và Tây Ban Nha (bảng E), Bỉ (bảng F), Brazil (bảng G) và Bồ Đào Nha (bảng H) đều sáng cửa đi tiếp

Tuy không có bảng tử thần, nhưng vòng bảng World Cup 2022 sẽ không thiếu những cặp đấu nhiều duyên nợ. Đặc biệt là tại bảng H, nơi Uruguay có “thù oán” với cả Bồ Đào Nha và Ghana.

Tại bảng G, Brazil, Serbia và Thuỵ Sĩ từng nằm cùng bảng ở World Cup 2018 và sẽ gặp lại nhau sau 4 năm. Ở bảng D và bảng F, cặp đấu Pháp – Đan Mạch và Bỉ – Croatia cũng hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Lâm Tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *