Thương Hiệu Ngày Nay > KINH TẾ > Đầu tư > Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Đức

Trong buổi làm việc giữa Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức và Tập đoàn Siemens, Tham tán thương mại đã chứng kiến cuộc gặp giữa hai doanh nghiệp uy tín của Đức và Việt Nam.

Đó là Tập đoàn Siemens Energy và Tập đoàn Bamboo Capital. Tại cuộc gặp, các bên đã trao đổi các bước hợp tác tiếp theo sau Biên bản ghi nhớ (MOU 94/2019) và Biên bản hội nghị ký ngày 12/1/2021 giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế Năng lượng Đức.

tham-tan-thuong-mai-viet-nam-tai-duc-ket-noi-doanh-nghiep-viet-nam-va-doanh-nghiep-duc

Buổi làm việc hứa hẹn một bước tiến mới của Tập đoàn danh tiếng Đức sẽ đổ bộ vào Việt Nam (ảnh: Cuộc gặp của Tham tán Thương mại Việt Nam tại Đức, đại diện Siemens và BCG)

Ghi nhận từ sự kiện, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh đã giới thiệu Tập đoàn Bamboo Capital là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hạ tầng công nghiệp và thương mại. Đây là đối tác tiềm năng Siemens Energy có thể xem xét cùng hợp tác toàn diện khi triển khai đầu tư tại Việt Nam. Siemens Energy nhận định Tập đoàn Bamboo Capital là đối tác rất tiềm năng và bày tỏ quan tâm trong việc thúc đầy phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, LNG, công nghệ lưu trữ, hạ tầng thông minh, đào tạo và chuyển giao công nghệ, cải tiến công nghệ cho nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam. Các bên sẽ tiếp tục làm việc để đi đến thỏa thuận hợp tác chính thức trong thời gian tới.

Ngoài ra, Tham tán Thương mại Bùi Vương Anh cũng đề nghị Bamboo Capital chú trọng công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Đức và châu Âu. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh xuất khẩu cà phê Dr. Nam thâm nhập sâu rộng thị trường Đức, giúp người Việt xa xứ dễ tiếp cận hương vị cà phê truyền thống Việt Nam và góp phần nâng tầm nông sản Việt tại châu Âu.

Năm 2020 vừa qua, Việt Nam và Đức đã kỷ niệm chặng đường 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1975-2020) và 9 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2011-2020). Theo đó hợp tác Việt Nam – Đức đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực chính trị, ngoại giao, văn hóa, giáo dục – đào tạo…

Hai nước đã thiết lập và thúc đẩy nhiều cơ chế hợp tác, tạo động lực quan trọng làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, trong đó có những dự án trọng điểm cả về cơ sở hạ tầng và phát triển giáo dục. Đánh giá về mối quan hệ hợp tác song phương, trước đó, ông Guido Hildner – đại sứ Đức tại Việt Nam – cho biết: “Thời gian tới, lĩnh vực đào tạo – dạy nghề cũng là một trong những trọng tâm mà hai nước cần đẩy mạnh hợp tác. Hiện có hơn 6.700 học sinh, sinh viên và hơn 1.000 nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Đức. Điều này minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong lĩnh vực này. Cùng với đó là hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước thông qua hiệp định EVFTA. Đó sẽ là những nội dung mà chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ, đẩy mạnh hợp tác trong tương lai”.

Với bước gặp gỡ hợp tác đầu tiên của 2 Tập đoàn kế trên, dự báo các thỏa thuận chính thức trong nhiều lĩnh vực khác nữa, trên nền tảng hợp tác sẵn sàng, sẽ được mở ra.

 

Theo DĐDN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *