Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến chuỗi sản xuất, có thể iPhone 12 sẽ ra mắt muộn hơn.

Theo The Wall Street Journal (WSJ), do tác động của đại dịch COVID-19 trên các chuỗi cung ứng và sản xuất đã phá vỡ kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 12 của Apple. Trước đó, tin đồn cho thấy Apple sẽ giới thiệu bốn mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, tất cả đều có màn hình OLED bao gồm một mẫu 5,4 inch, một mẫu 6,7 inch và hai mẫu 6,1 inch.

Thời điểm tháng 9 hàng năm thường là khoảng thời gian Apple sẽ giới thiệu ra công chúng thế hệ iPhone tiếp theo, sau đó sẽ chính thức mở bán vào khoảng cuối tháng 9.

Để đáp ứng khung thời gian này, nhà sản xuất iPhone có thể phải sản xuất hàng loạt trong những tháng hè, điều này cho phép công ty nhanh chóng chuyển thiết bị cho các nhà bán lẻ sau khi các thiết bị chính thức được công bố.

Tuy nhiên, sự chậm trễ sản xuất hàng loạt được đồn đại có thể không có tác động trực tiếp đến khi Apple ra mắt iPhone 12. WSJ báo cáo rằng Apple vẫn sẽ sản xuất iPhone mới trong suốt tháng 7 đến tháng 9, nhưng việc trì hoãn sản xuất hàng loạt có thể cho thấy sự thiếu hụt của các thiết bị cầm tay mới vào cuối năm nay.

WSJ cho rằng việc trì hoãn sản xuất có nghĩa là ước tính sản xuất của Apple vào cuối năm nay cũng đã giảm, vì nhiều đơn đặt hàng xây dựng được đẩy vào năm 2021. Báo cáo cho biết Apple đã ước tính cắt giảm sản xuất cho giai đoạn từ tháng 7-12 khoảng 20% thiết bị iPhone.

Không chỉ riêng WSJ đưa ra vấn đề chậm trễ sản xuất iPhone 12, trước đó, một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng thậm chí iPhone 12 phải chờ tới tận cuối năm 2020 mới được ra mắt.

Các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush mới đây đưa ra các dự đoán cho rằng, chỉ có 15% cơ hội iPhone 12 có thể ra mắt vào tháng 10 năm nay. Cơ hội ra mắt iPhone mới đúng hẹn là vô cùng mong manh.

Theo các nhà phân tích, đến thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu sự kiện tháng 9/2020 theo thông lệ hàng năm giới thiệu iPhone mới của Apple có diễn ra hay không Apple đã buộc phải hủy sự kiện truyền thông của hãng vào tháng 3 vừa qua do sự bùng phát của dịch Covid-19, vì thế việc hoãn sự kiện tháng 9 tới của Táo khuyết hoàn toàn có thể xảy ra.

Lý do cho sự chậm trễ ra mắt iPhone 12 vào mùa thu này là do chuỗi cung ứng của Apple vẫn đang trong quá trình trở lại hoạt động và có thể mất thêm vài tháng nữa trước đạt được công suất 100%.

Trước đây, việc Apple chậm trễ sản xuất iPhone đã từng xảy ra. IPhone X đã được công bố cùng với iPhone 8 vào tháng 9 năm 2017, nhưng nó đã không đến các cửa hàng cho đến tận tháng 11 do một số vấn đề sản xuất. iPhone XR cũng đã được công bố vào tháng 9 năm 2018 và ra mắt các cửa hàng vào tháng 10 sau khi các báo cáo cho thấy Apple đang gặp vấn đề với việc sản xuất màn hình LCD.