Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > iPad mini 6 vừa ra mắt đã dính lỗi màn hình

iPad mini 6 vừa ra mắt đã dính lỗi màn hình

Sản phẩm iPad mini 6 ra mắt với nhiều nâng cấp nổi trội, thiết kế hoàn toàn hiện đại và bộ xử lý A15 thế hệ mới nhất. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận máy, một số người dùng đã phản hồi về tình trạng lỗi khung hình, giật lag nghiêm trọng khi sử dụng máy ở chế độ dọc.

Theo chia sẻ của một số người dùng, chiếc iPad mini 6 mà họ chờ đợi sau nhiều ngày gặp phải lỗi này. Một đoạn video ghi lại cho thấy, phần màn hình bên phải và bên trái của chiếc iPad mini 6 dường như không đồng bộ với nhau. Điều này có thể tạo ra cảm giác cuộn sóng khi người dùng nhìn vào màn hình.

Tình trạng này khiến người dùng có cảm giác khó chịu, nhức mắt sau một khoảng thời gian sử dụng chiếc iPad mới. Đáng chú ý, lỗi này chỉ xảy ra khi sử dụng máy ở chế độ dọc.

DSCF0066-1632549593 (1)

iPad mini 6

Phóng viên thông tin thêm, hiện vẫn chưa rõ đây là lỗi của bản thân màn hình LCD, bộ điều khiển màn hình hay do vấn đề phần mềm. Màn hình của Apple thường đáp ứng một yêu cầu kỹ thuật rất cao về chất lượng và các mẫu iPad khác không gặp vấn đề này, hoặc nếu có thì vấn đề này trên các mẫu ipad khác hầu như rất khó để nhận ra.

Apple đã ghi nhận phản hồi của người dùng về lỗi “jelly scroll”. Tuy nhiên, theo chia sẻ của Táo khuyết với Technica, lỗi này là một hiệu ứng hoàn toàn bình thường đối với màn hình và đây không thực sự là vấn đề lớn đến mức Apple buộc phải sửa. Hiện tại, Apple từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Trước đó từ tháng 3/2019, Apple đã cập nhật iPad mini lần đầu tiên kể từ năm 2015. iPad mini thế hệ thứ năm được trang bị chipset A12 Bionic 7nm với 6,9 tỷ bóng bán dẫn. Apple đã thêm hỗ trợ cho Apple Pencil thế hệ đầu tiên với thiết bị này.

Phương Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *