Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Huawei sắp bán thương hiệu Honor với giá lên đến 15 tỷ USD

Huawei sắp bán thương hiệu Honor với giá lên đến 15 tỷ USD

Người mua lại thương hiệu con này của Huawei sẽ là đối tác Digital China và các quỹ do chính quyền Thâm Quyến chống lưng.

gsmarena_006

Huawei bán thương hiệu Honor cho các công ty Trung Quốc. Ảnh: GSM Arena.

Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh các hạn chế của Mỹ buộc nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới phải chuyển hướng kinh doanh, tập trung vào thiết bị cầm tay cao cấp và mảng doanh nghiệp.Thương vụ cũng cho thấy Huawei ít kỳ vọng vào việc Mỹ thay đổi thái độ và chính sách đối với họ.

Pháp luật & Bạn đọc đưa tin, do vậy, theo nguồn tin trên, Honor với tư cách là một thương hiệu tầm trung và giá rẻ, sẽ được chuyển giao cho các đối tác khác.

Thương vụ rao bán mảng kinh doanh Honor sẽ bao gồm hầu hết các tài sản liên quan, bao gồm thương hiệu, bộ phận nghiên cứu và phát triển, hoạt động quản trị chuỗi cung cấp. Một nguồn tin của Reuters cho biết, Huawei có thể sẽ thông báo chính thức về thương vụ này vào Chủ Nhật tới.

Sau thương vụ này, Digital China, nhà phân phối chính cho thương hiệu Honor, sẽ trở thành một trong hai cổ đông lớn nhất của công ty Honor Terminal với gần 15% cổ phần. Công ty Honor Terminal là thực thể được thành lập từ tháng Tư năm nay và theo giấy tờ đăng ký kinh doanh, công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Huawei.

Theo hai nguồn tin của Reuters, để có đủ tài chính cho thương vụ này, Digital China dự định sẽ phải tìm đến hàng loạt khoản vay ngân hàng. Thương vụ này sẽ có sự tham gia của ít nhất 3 hãng đầu tư tài chính được hậu thuẫn bởi chính quyền thành phố Thâm Quyến, với mỗi hãng sẽ sở hữu từ 10% đến 15% cổ phần của công ty mới.

Sau thương vụ này, Honor sẽ giữ lại hầu hết đội ngũ quản trị của mình và hơn 7.000 lao động khác. Bên cạnh đó, công ty cũng có kế hoạch IPO trong vòng 3 năm tới.

Hiện tại, Honor từ chối đưa ra bình luận về báo cáo này. Trong khi đó Huawei, Digital China và chính quyền Thâm Quyến chưa phản hồi với các yêu cầu bình luận.

 

Phương Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *