Chuyển tới nội dung

Huawei muốn xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo 5G ở Việt Nam

  • bởi

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lâm Bách Phong – Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo đó, tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm 2024 là năm Việt Nam thương mại hoá 5G trên quy mô toàn quốc. Đây là thời điểm mức giá thiết bị đã giảm đi nhiều so với 4 năm trước đây, các nhà mạng Việt Nam cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những nhà mạng đã triển khai 5G trên thế giới.

Đồng thời, các thiết bị 5G vào thị trường Việt Nam cần phải được kiểm chuẩn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh mạng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng TTTT cũng khuyến khích các tập đoàn công nghệ như Huawei hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực ICT với các trường đại học ở Việt Nam, trong đó có Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, đại học hàng đầu về đào tạo nhân lực ICT.

Về phát huy hiệu quả mạng 5G, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Huawei chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình kinh doanh mới, về các ứng dụng (use cases) sử dụng 5G tại các quốc gia trên thế giới mà Huawei đang hoạt động kinh doanh.

Với 26 năm hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn, Chủ tịch Huawei khu vực châu Á Thái Bình Dương Lâm Bách Phong bày tỏ mong muốn có thể hỗ trợ Việt Nam thương mại hóa 5G.

Được biết, Huawei là một trong những tập đoàn công nghệ đi đầu trong nghiên cứu về 5G. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lâm Bách Phong cho biết, trước hết, Huawei có thể tổ chức các hội thảo, workshop để chia sẻ kinh nghiệm từ các bài học thành công khi triển khai 5G trên toàn cầu. Tập đoàn cũng sẽ kết nối với các nhà mạng trên khắp thế giới để chia sẻ với Việt Nam.

Đáng chú ý, Phó chủ tịch Huawei đã đề xuất xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo 5G tại Việt Nam để giới thiệu tiêu chuẩn kiểm thử 5G và phòng lab, hỗ trợ đào tạo nhân lực số. Mục tiêu của Trung tâm Đổi mới sáng tạo là ươm tạo hệ sinh thái 5G, kiếm tiền từ 5G sau khi xây dựng mạng lưới 5G, hỗ trợ cuộc sống của người dân. Huawei mong muốn mang kinh nghiệm xây dựng 5G trên toàn cầu đến Việt Nam để giúp xây dựng mạng 5G tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Chủ tịch Huawei khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, Huawei luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng 5G của GSMA và ITU. Huawei luôn sẵn sàng đồng hành, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nghiên cứu, phát triển công nghệ số dài hạn; triển khai trung tâm đổi mới sáng tạo phát triển hệ sinh thái 5G; ứng dụng 5G để tăng doanh thu; triển khai hạ tầng xanh, trao đổi các thông tin về nghiên cứu 6G.

Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved