Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông

Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông

Huawei thua Nokia và Ericsson về thị phần thiết bị viễn thông bên ngoài Trung Quốc nhưng vẫn dẫn đầu thị trường về tổng doanh thu năm 2021.

Theo Gadgettendency, ước tính sơ bộ đến từ công ty nghiên cứu Dell’Oro Group cho thấy thị trường thiết bị viễn thông tổng thể đã tăng trưởng 7% trong năm 2021, ghi nhận mức tăng trưởng năm thứ tư liên tiếp. Tăng trưởng được củng cố bởi doanh thu thiết bị không dây.

3138-913

Lệnh cấm của Mỹ vẫn chưa đủ sức để hạ bệ Huawei trên thị trường thiết bị viễn thông.

Cũng theo báo cáo, tổng doanh thu thiết bị viễn thông toàn cầu đạt 100 tỉ USD, tăng hơn 20% kể từ năm 2017. Phân tích trong các báo cáo cho thấy thị phần toàn cầu kết hợp của các nhà cung cấp hàng đầu vẫn tương đối ổn định trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2021, với 7 nhà cung cấp chiếm khoảng 80% tổng thị trường.

Bên ngoài Trung Quốc, Ericsson và Nokia chia sẻ vị trí đầu bảng với thị phần đều ở mức khoảng 20%, trong khi thị phần của Huawei là khoảng 18%. Theo Dell’Oro Group, tăng trưởng thiết bị viễn thông toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm từ 7% vào năm 2021 xuống còn 4% trong năm nay.

Huawei và ZTE Corp là những nhà cung cấp chính thiết bị 5G, bao gồm cả các trạm gốc cho ba nhà khai thác mạng không dây lớn nhất thế giới là China Mobile, China Unicom và China Telecom. Ba nhà khai thác này cùng dẫn đầu sự phát triển của mạng di động 5G lớn nhất thế giới ở Trung Quốc. Dự kiến có hai triệu trạm gốc 5G được lắp đặt trong năm nay.

Các nhà phân tích tại Dell’Oro cho biết Huawei vẫn đang phải đấu tranh để tồn tại và duy trì vị thế của mình trên thị trường toàn cầu. Báo cáo hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Huawei cho biết doanh thu trong năm 2021 của họ dự kiến giảm 28,9%, xuống còn 634 tỷ nhân dân tệ (99,68 tỷ USD). Hai năm cấm vận của Mỹ trong mảng smartphone từng sinh lời một thời của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kể từ cuối 2020, Huawei đã phải điều chỉnh lại danh mục kinh doanh bao gồm phát triển xe điện thể thao hạng sang, bán smartphone tân trang, mở rộng dịch vụ đám mây ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp thêm cơ sở 5G trạm và gốc cho các nhà mạng lớn của Trung Quốc và thoái vốn trong mảng kinh doanh thương hiệu smartphone Honor.

Thái Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *