Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin Quốc tế > Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á ở Tokyo

Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á ở Tokyo

Tại Hội nghị quốc tế về Tương lai châu Á, các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và các học giả sẽ lắng nghe quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Ngày 26/5, Hội nghị quốc tế lần thứ 27 về Tương lai châu Á (FOA 2022) đã chính thức khai mạc ở Tokyo.

Hội nghị năm nay được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến sau một năm được tổ chức theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

299542df6ba5c9ca742ff9ca26bfdd19

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị quốc tế lần thứ 27 về Tương lai châu Á

Với chủ đề “Tái định hình vai trò của châu Á trong một thế giới bị chia rẽ,” FOA 2022 có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo châu Á, trong đó các lãnh đạo đến từ nhiều nước Đông Nam Á, gồm Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri bin Yaakob; Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham gia và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và các học giả sẽ lắng nghe quan điểm của các nhà lãnh đạo châu Á về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng sẽ thảo luận các chủ đề như “thay đổi thế giới từ châu Á,” “phát triển hoạt động kinh doanh ở châu Á thông qua giao lưu văn hóa,” xung đột Nga-Ukraine, cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung và tác động tới châu Á cũng như phản ứng của giới doanh nghiệp châu Á trong một thế giới ngày càng bất ổn.

FOA là một diễn đàn quốc tế có uy tín do hãng Nikkei Inc. tổ chức gần như thường niên từ năm 1995, ngoại trừ năm 2020 vì dịch COVID-19. Đây là nơi để các nhà lãnh đạo chính trị, kinh tế và học giả từ khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương trao đổi và thảo luận các vấn đề khu vực và vai trò của châu Á trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1876, Nikkei Inc. là một trong những tập đoàn truyền thông lớn có trụ sở chính tại Nhật Bản.

Hoạt động của Nikkei Inc. chủ yếu xoay quanh mảng báo chí, truyền thông đa phương tiện cùng với việc tổ chức sự kiện và dịch vụ công nghệ thông tin.

Nikkei Inc. sở hữu nhiều tờ báo lớn trên thế giới, như The Nikkei, Nikkei Asia và Financial Times./.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *