Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Hội An thực hiện cách ly xã hội từ ngày 31/7

Hội An thực hiện cách ly xã hội từ ngày 31/7

Thành phố Hội An thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 0 giờ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định giao UBND thành phố Hội An thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn… làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở được cho phép hoạt động.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Thành phố Hội An thực hiện cách ly xã hội bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/7.

Tại các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu,…), cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ… được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch, trong đó có các biện pháp.

Các nhày máy, cơ sở sản xuất được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; Yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp.

Tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động; Tổ chức, quản lý chặt chẽ việc đưa đón người lao động (nếu có) đến nơi làm việc bảo đảm ngăn ngừa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động.

Thành phố Hội an cũng tạm dừng các hoạt động giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, lễ hội, hội thi, hội diễn, lễ kỷ niệm, triển lãm, nghi lễ tôn giáo; các khu, điểm du lịch, khu di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh và đón mới khách du lịch; bãi tắm biển.

Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Bên cạnh đó, thành phố Hội an cũng đã tiến hành phong tỏa, cách ly khu vực An Hội và Đồng Hiệp phường Minh An để rà soát các trường hợp đã tiếp xúc gần với người nhà của bệnh nhân mắc COVID-19.

Song song, tỉnh Quảng Nam cũng thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn. Tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao; Các cở sở kinh doanh: nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, giải khát; Bãi tắm công cộng.

Trước tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Nam đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh. Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch COVID-19 để tổng ra soát người tham gia giao thông. Trong đó có quyết định người về từ Đà Nẵng phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *