Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Du lịch - Ẩm thực > Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai để phòng, chống dịch COVID-19

Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai để phòng, chống dịch COVID-19

  • bởi

Sáng nay (31/1), Hà Nội đã nhất trí với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu nghỉ học từ ngày 1-2-2021.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16-2-2021.

MN-Cau-Dien-8859-1611979647

Trường Mầm non Cầu Diễn làm vệ sinh, khử khuẩn sáng 30/1

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28-1-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Cùng với đó, rạng sáng 31.1.2021, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19 mới trên địa bàn quận. Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội.

Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân COVID-19 N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Như vậy, tính đến thời điểm này, quận Nam Từ Liêm đã xác định 6 ca mắc COVID-19. May mắn là một học sinh Trường Mầm non Cầu Diễn- 1 trong 2 con của bệnh nhân N.Q.M âm tính.

TH-Xuan-Phuobng-1840-1611979647

Trường Tiểu học Xuân Phương trong buổi sáng 30/1. Ảnh: Võ Hải.

Quận Nam Từ Liêm đã rà soát 80 ca F1 là học sinh, giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương và tiến hành cách ly tập trung.

Tại cuộc họp khẩn của Đoàn công tác của TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đã chỉ đạo quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung tạm thời.

Ngay sau cuộc làm việc này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm do Chủ tịch UBND quận dẫn đầu đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương để tiếp tục nắm tình hình, triển khai các giải pháp cấp bách, trong đó có việc tập trung các học sinh, phụ huynh và giáo viên cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cho biết: “Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh”.

 

Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *