Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 7 ngày trong hai dịp lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 7 ngày trong hai dịp lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5

 

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc về thời gian nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.

Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai (ngày 11/4) do ngày 10/3 âm lịch là Chủ nhật (ngày 10/4 dương lịch).

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đối với các đơn vị, nhà trường thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ Bảy, Chủ nhật thì được nghỉ bù 2 ngày vào thứ Hai và thứ Ba (tức là ngày 2 và 3/5) do ngày 30/4 và 1/5 là thứ Bảy và Chủ nhật. Đối với các đơn vị chỉ nghỉ cố định ngày Chủ nhật hằng tuần thì được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai (ngày 2/5).

Như vậy, trong hai dịp nghỉ lễ, học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 7 ngày (gồm 3 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương cùng 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5).

11

Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 7 ngày trong dịp lễ Giỗ Tổ và 30/4-1/5.

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì công tác ứng trực, sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công của thành phố và của ngành.

Các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ.

Các nhà trường cũng cần tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu, sau dịp nghỉ lễ, các đơn vị cần ổn định ngay nền nếp, đảm bảo các hoạt động của đơn vị, trường học đúng kế hoạch theo quy định và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của ngành.

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *