Chuyển tới nội dung

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 14 nước công nhận

Theo Bộ Ngoại giao, tính đến giữa tháng 2, hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 14 đối tác công nhận và nhiều nước khác đang xem xét tích cực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong họp báo thường kỳ chiều 17/2, tính đến ngày 16/2, có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đồng ý công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo bà Hằng, một số đối tác khác cũng đang xem xét rất tích cực, trao đổi thêm về một số chi tiết kỹ thuật và sẽ sớm khẳng định với Việt Nam về công nhận hộ chiếu vaccine.

Bộ Ngoại giao và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tích cực vận động, trao đổi với các nước để thúc đẩy công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân. Về phía Việt Nam, hiện nay vẫn đang công nhận hộ chiếu vaccine của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.

ho chieu vaccine

Hộ chiếu vaccine của Việt Nam đã được 14 nước công nhận.

Cũng tại buổi họp báo, chia sẻ thông tin với báo chí về chính sách thị thực với du khách nước ngoài vào Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vừa qua, lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thống nhất nội dung quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện các phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch; làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành liên quan để có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo Người Phát ngôn, về cơ bản, các thủ tục, đối tượng cấp thị thực sẽ được tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành của Việt Nam như Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó trong cuộc họp báo tháng hồi tháng 11/2021, bà Hằng cho hay Việt Nam chấp nhận các loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Phương Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved