Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > HLV tuyển Lào: Tuyển Việt Nam gây áp lực tốt

HLV tuyển Lào: Tuyển Việt Nam gây áp lực tốt

HLV Michael Weiss tâm phục, khẩu phục sau trận thua 0-6 trước đội tuyển Việt Nam và thừa nhận đoàn quân của HLV Park Hang Seo xứng đáng giành chiến thắng.

Bước vào phòng họp báo sau trận đấu khi HLV Park Hang Seo vừa rời đi, HLV Michael Weiss cho biết: “Xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam và các CĐV nước bạn. Họ đến sân đông để xem một trận cầu hấp dẫn. Chúng tôi mắc quá nhiều sai lầm theo cách dễ dàng.

Đội tuyển Việt Nam tấn công nhiều cánh trái nhiều. Bàn đầu tiên đến sớm, rồi lần lượt tới bàn thứ hai, thứ ba, khiến cho trận đấu kết thúc sớm.

Sau giờ nghỉ, chúng tôi thay đổi vài phương án nhưng đội tuyển Việt Nam gây áp lực tốt. Các cầu thủ của họ có thể lực, kinh nghiệm. Đây là những điều mà đội tuyển Lào còn thiếu.

HLV tuyển Lào: ‘Tuyển Việt Nam gây áp lực tốt’ - Ảnh 1.

HLV Michael Weiss thừa nhận đội tuyển Lào còn thiếu và yếu nhiều so với đội tuyển Việt Nam.

Như tôi đã nói ở buổi họp báo trước trận đấu, đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh và trên thực tế, họ đã gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi.

Tôi không thể trừng phạt các cầu thủ vì những gì họ không làm được do thua về trình độ. Chúng tôi biết mình ở đâu và chúng tôi phải thực tế. Chúng tôi phải nhìn về tương lai, tiếp tục học hỏi để có kinh nghiệm ở những trận tới”.

Bên cạnh đó, ông Michael Weiss cũng tiết lộ lý do rút chân sút chủ lực của đội tuyển Lào ra khỏi sân ngay đầu hiệp hai.

“Bily bị chấn thương, đó là lý do tôi phải đưa cậu ấy ra khỏi sân sớm. Billy đã gặp chấn thương và không thể thi đấu trận tới. Cậu ấy có chuyên môn tốt, tinh thần mạnh mẽ, có ảnh hưởng quan trọng tới các cầu thủ trẻ.

Chúng tôi sẽ tìm cách vượt qua áp lực trước hơn 60.000 cổ động viên ở trận làm khách trên sân của Malaysia sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng áp đảo 6-0 trước Lào và tạm thời dẫn đầu bảng B AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Ở lượt trận thứ hai, đội tuyển Việt Nam không thi đấu và tới ngày 27/12, thầy trò HLV Park Hang Seo mới tiếp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình.

Malaysia đã vượt qua Myanmar 1-0 trên sân khách chiều 21/12 và đến ngày 24/12 sẽ tiếp đội tuyển Lào trên sân nhà.

Lâm Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *