Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > HLV Park Hang Seo xúc động khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

HLV Park Hang Seo xúc động khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

HLV Park Hang Seo cùng hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon không giấu được sự xúc động xen lẫn cảm giác vinh dự và tự hào khi được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam sáng 27/8 tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, ông Park Noh Wan Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Với tâm lý xúc động, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Trước tiên cho tôi gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch LĐBĐVN, các quan khách, đặc biệt là nhân dân Việt Nam đã trao cho tôi Huân chương Lao động hạng Nhì ngày hôm nay.

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện thừa ủy quyền Chủ tịch nước gắn Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo.Ảnh: Hoàng Linh

Tôi hiểu rằng tấm huân chương này là mình đại diện cho tập thể Ban huấn luyện, đội ngũ hậu cần, các cầu thủ đã nỗ lực để làm nên những kết quả tốt trong thời gian qua. Tôi hiểu với tấm huy chương này, mình sẽ phải nỗ lực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa với bóng đá Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra tại Việt Nam, bóng đá chúng ta còn gặp nhiều khó khăn, V-League không thể thi đấu trong khi các giải đấu khác cũng phải tạm hoãn nhưng cá nhân tôi không cho phép mình được đứng im.

Đây là thời gian để tôi đầu tư cho bóng đá Việt Nam mạnh mẽ hơn. Tôi sẽ tìm hiểu, nghiên cứu, phát hiện cầu thủ và phát triển lối chơi cho đội tuyển. Tôi cùng các cộng sự của mình sẽ nỗ lực hơn để mang đến những tin vui trong thời gian tới”.

Ngoài HLV trưởng Park Hang Seo, hai trợ lý Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng có vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch nước sau thành tích cùng đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games.

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu: “Từ ngày ông Park Hang Seo được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chọn dẫn dắt các đội tuyển nam Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã có bước tiến hết sức mạnh mẽ. Giải U23 châu Á 2018 là giải rất đáng nhớ, đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Ông Park Hang Seo đã ghi dấu ấn sâu sắc ở giải đấu này và sau đó là những chuỗi thành tích nổi bật khác trong hơn 2 năm qua. Công lao là công lao chung nhưng công đầu phải là của HLV trưởng.

Tại ASIAD 18, đội Olympic Việt Nam lọt vào bán kết. AFF Cup 2018, đội tuyển nam đã giành vô địch. SEA Games 30, cả đội U.22 và đội nữ do HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Tôi đề nghị VFF, Tổng cục TDTT và các chuyên gia, HLV, trợ lý và các cầu thủ các lứa U phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Không thể nhắc đến vai trò VPF vì các giải bóng đá chuyên nghiệp tốt lúc ấy mới có đội tuyển quốc gia tốt, yếu ở khâu nào thì bóng đá Việt Nam không thể phát triển được. Không có CLB mạnh thì không có đội tuyển mạnh, nền bóng đá Việt Nam không phát triển được”.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *