Chuyển tới nội dung

HLV Indonesia nhận định phũ phàng về Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam

Phát biểu với báo Hàn Quốc, Shin Tae-yong nhận định thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ sớm kết thúc. Trong khi đó, ĐTQG Indonesia đang xây dựng một thế hệ vàng mới.

HLV Indonesia: ‘Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sắp kết thúc, Indonesia đang xây dựng’

Điều này đã được Shin Tae-yong tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với truyền thông Hàn Quốc, My Daily. Ông nói “Chúng tôi đang làm điều tương tự như chúng tôi vẫn luôn làm. Việt Nam là một đội mạnh. Tuy nhiên, thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sắp kết thúc. Trong khi đó, Indonesia đang xây dựng một thế hệ vàng”.

HLV Shin Tae-yong cũng cho biết ĐTQG Indonesia đang “cháy hết lửa” chuẩn bị cho những trận đấu tiếp theo ở các giải đấu quốc tế. Lợi thế của họ là sức trẻ của đội hình. “Đội tuyển Indonesia tiếp tục tiến lên. Độ tuổi trung bình của các cầu thủ là dưới 23 tuổi, trận đầu tiên gặp Việt Nam là 21,5 tuổi và trận thứ hai là 22,5 tuổi”.

HLV Shin Tae-yong cho rằng thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sắp kết thúc.

20 năm trước, ở trận đấu thuộc AFF Cup 2004 tổ chức trên sân vận động Mỹ Đình, Indonesia đánh bại đội tuyển Việt Nam với tỷ số 3-0. 20 năm sau, HLV Shin Tae-yong đưa ĐT Indonesia lặp lại thành tích đó, cũng trên sân Mỹ Đình, với cùng tỷ số 3-0 ở trận lượt về vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Càng đặc biệt hơn khi HLV Shin Tae-yong cùng ĐT Indonesia đã 3 lần đánh bại ĐT Việt Nam trong 3 tháng qua. Ngày 19/1/2024, đội bóng của HLV Shin Tae-yong đánh bại ĐT Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2023. Chiến thắng thứ hai ĐT Indonesia có được vào ngày 21/3 trong trận đấu đầu tiên giữa hai đội ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra ở Jakarta với tỷ số 1-0.  Chiến thắng thứ 3 diễn ra ở Mỹ Đình một tuần sau đó với tỷ số thuyết phục hơn là 3-0.

Hiện Indonesia đã có được 7 điểm, trong khi Việt Nam chỉ có 3 điểm. Thêm một chiến thắng nữa sẽ đồng nghĩa với việc Indonesia nắm chắc tấm vé vào vòng 3 vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Cẩm Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved