Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Hé lộ mức tiền thưởng nóng cho các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 31

Hé lộ mức tiền thưởng nóng cho các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 31

Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến sẽ giành ít nhất 140 huy chương vàng và đứng đầu khu vực. Các vận động viên Việt Nam đứng trong top 3 sẽ được nhận khoản thưởng từ 2 nguồn khác nhau.

Cụ thể, theo Nghị định số 152 của Chính phủ quy định về một số chế độ với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao tham gia tập huấn, thi đấu được ban hành năm 2018, VĐV giành huy chương vàng (HCV), huy chương bạc (HCB), huy chương đồng (HCĐ) tại SEA Games sẽ được thưởng lần lượt là 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Với môn tập thể, nếu giành HCV, HCB, HCĐ thì mỗi VĐV của tập thể đó được nhận mức lần lượt như trên.

Ví dụ: Đội U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 31 thì 20 cầu thủ sẽ được nhận mỗi người 45 triệu đồng. Tuy nhiên, ở môn tiếp sức, tiền thưởng sẽ chia đều cho các thành viên. Chẳng hạn, Việt Nam giành HCV tiếp sức môn điền kinh nội dung 4×100 m nữ thì 45 triệu đồng được chia cho 4 VĐV.

Nghị định 152 cũng nêu rõ nếu VĐV phá kỷ lục thì mỗi kỷ lục sẽ được thưởng 20 triệu đồng. Ngoài tiền thưởng được lấy từ dự toán ngân sách thể dục thể thao hằng năm theo chế độ hiện hành của Nhà nước về phân cấp quản lý ngân sách nhà nước, các VĐV còn được thưởng nóng.

Theo đó, Quỹ thưởng nóng đang được xây dựng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, dự kiến vào khoảng 5 tỉ đồng. Mức thưởng nóng lần lượt cho HCV, HCB, HCĐ là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng, 3 triệu đồng.

Ngoài các mức thưởng của nhà nước và thưởng nóng của đoàn Việt Nam, nhiều đội tuyển cũng được nhận thêm hỗ trợ trực tiếp của các doanh nghiệp, các nhà đồng hành. Hiện nhiều đơn vị đã cam kết treo thưởng cho một số đội tuyển. Như đội cờ vua được Ngân hàng Nam Á treo thưởng 300 triệu đồng. Đội bóng đá nam và nữ nếu thi đấu tốt chắc chắn cũng sẽ được nhận thưởng lớn từ các doanh nghiệp, có thể lên đến vài chục tỉ đồng.

Ngân Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *