Chuyển tới nội dung

Hàng trăm thầy thuốc áo lính lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch

Thực hiện quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y và 3 viện, bệnh viện quân đội đã tổ chức lễ xuất quân, điều động 410 cán bộ, bác sĩ, học viên, nhân viên quân y tăng cường giúp các địa phương trên địa bàn Quân khu 7, Quân khu 9 phòng, chống dịch COVID-19.

 

HVQY

Học viện Quân y đã tổ chức xuất quân, tăng cường 311 cán bộ, học viên quân y, chia làm hai đoàn công tác lên đường vào làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 7 và Quân khu 9.

Cụ thể trong ngày 4/12, Học viện Quân y đã tổ chức xuất quân, tăng cường 311 cán bộ, học viên quân y, chia làm hai đoàn công tác lên đường vào làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 7 và Quân khu 9.

Cùng ngày, Viện Y học cổ truyền Quân đội và Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Quân y 105 (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức xuất quân điều động tổng số 99 cán bộ, bác sĩ, nhân viên tăng cường làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các địa phương trên địa bàn Quân khu 9.

AQuyet

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y dặn dò cán bộ, học viên trước khi lên đường. 

Theo quyết định điều động, 410 cán bộ, bác sĩ, nhân viên, học viên quân y của các đơn vị trên sẽ được chia thành 133 tổ quân y, trong đó, 122 tổ quân y được biên chế 3 thành viên, các tổ còn lại biên chế gồm 4 thành viên.

Trong số này, 67 tổ quân y cơ động thuộc Học viện Quân y, mỗi tổ 3 thành viên sẽ trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại địa bàn Quân khu 7. Lực lượng còn lại là các tổ hồi sức, truyền nhiễm sẽ được phân bố làm nhiệm vụ tại các tỉnh trên địa bàn Quân khu 9.

BV354

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 354 động viên, căn dặn các cán bộ, bác sĩ, nhân viên trước khi lên đường vào miền Nam làm nhiệm vụ.

Nhiệm vụ chính của các tổ quân y là hỗ trợ địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; trực tiếp tham gia điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà; phối hợp với lực lượng y tế địa phương phát hiện triệu chứng, hướng dẫn người dân phương pháp tự chăm sóc, điều trị; kịp thời phát hiện các F0 có diễn biến chuyển nặng để xử trí, cấp cứu kịp thời.

Các cán bộ, bác sĩ, nhân viên quân y được tăng cường phòng, chống dịch tại các tỉnh phía Nam lần này đều là những người có kinh nghiệm, năng lực công tác, phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật tốt. Đối với Học viện Quân y, hầu hết các đồng chí tham gia phòng, chống dịch lần này đều là bác sĩ và sinh viên năm cuối; rất nhiều cán bộ, học viên đã từng tham gia tăng cường chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh.

2HVQY

Chỉnh trang hành lý, tư trang trước khi lên đường.

Đợt điều động, tăng cường lực lượng cán bộ, nhân viên, học viên Quân y giúp các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19 thêm một lần nữa thể hiện vai trò, tinh thần xung kích, đi đầu, hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Quân đội trong mọi hoàn cảnh.

Đây cũng là sự tiếp nối tinh thần “Bộ đội chủ động tìm đến với nhân dân chứ không để nhân dân khó khăn tìm đến bộ đội” đã được những người lính Cụ Hồ thực hiện trong suốt thời gian qua.

QK9

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và các đơn vị đón các thầy thuốc áo lính tăng cường cho Quân khu 9 và các tỉnh miền Tây.

* Chiều 4/12, tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và các đơn vị đã tổ chức đón 209 cán bộ, học viên thuộc Bệnh viện Quân y 354, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội; Bệnh viện Quân y 105 và Học viện Quân y đến hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quân khu 9 theo lệnh của Bộ Quốc phòng.

Các cán bộ, học viên Quân y được tăng cường cho Cục Hậu cần Quân khu 9, thành phố Cần Thơ, các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh và Kiên Giang. Trong đó có 39 đồng chí thực hiện nhiệm vụ tại thành phố Cần Thơ.

Theo kế hoạch, ngày 5/12, lực lượng Quân y được tăng cường sẽ bắt đầu tham gia phối hợp với lực lượng y tế các tỉnh, thành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao.

SocTrang

Lãnh đạo tỉnh và ngành Y tế Sóc Trăng cùng Đoàn cán bộ y, bác sỹ Học viện Quân y Bộ Quốc phòng về tăng cường phòng chống dịch tại Sóc Trăng.

* Tối 4/12, tại Sở Y tế Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo Sở Y tế tổ chức tiếp đón đoàn cán bộ, y, bác sĩ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng tăng cường hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến đoàn cán bộ, y, bác sĩ Học viện Quân y, vì đã đến hỗ trợ cho địa phương. Sự hỗ trợ này sẽ góp thêm lực cho ngành Y tế tỉnh, để Sóc Trăng kiểm soát tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

Theo Chính Phủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved