Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Hãng ô tô Great Wall Motor giới thiệu mẫu xe điện mới tại châu Âu

Hãng ô tô Great Wall Motor giới thiệu mẫu xe điện mới tại châu Âu

Hãng ô tô Great Wall Motor cho biết sẽ sớm giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ và một xe thể thao đa dụng (SUV) lai sạc điện tại châu Âu vào năm 2022.

Tại Triển lãm Ô tô IAA ở Munich (Đức), hãng chế tạo ô tô Great Wall Motor (Trung Quốc) cho hay sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu SUV lai sạc điện Coffee 01 tại thị trường Đức vào cuối năm 2021.

xe-dien-Coffee-01

Mẫu xe điện Coffee 01. Ảnh: fidelityhouse.eu

Theo phóng viên, mẫu xe có khả năng chạy được 150 km này sẽ có mặt trên thị trường dưới thương hiệu WEY của Great Wall vào nửa đầu năm 2022 và sẽ sớm giới thiệu mẫu xe Coffee 01 tại các thị trường châu Âu khác ngoài Đức. Hãng cũng sẽ khai trương trung tâm trải nghiệm thương hiệu châu Âu đầu tiên tại Munich vào đầu năm 2022.

Đối với mẫu xe điện cỡ nhỏ, Great Wall cho biết chúng sẽ mang thương hiệu ORA, có thể đi được quãng đường đến 400 km và sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào năm 2022. Hãng sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu ORA CAT này vào cuối năm 2021, tuy nhiên không nói rõ mẫu xe sẽ được bán ở những thị trường nào.

Động thái đưa Great Wall gia nhập danh sách ngày càng dài các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thử vận may tại châu Âu với các loại xe có lượng khí thải thấp hoặc bằng 0.

Trước Great Wall, nhà sản xuất xe điện (EV) của Trung Quốc Nio Inc hồi tháng Năm cho biết đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại Na Uy. Các đồng hương như Rivals Xpeng Inc và BYD cũng đã bán ô tô điện ở châu Âu.

Hạ Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *