Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Du lịch - Ẩm thực > Hang Múa (Ninh Bình): Địa điểm check-in được giới trẻ lựa chọn dịp lễ 30/4

Hang Múa (Ninh Bình): Địa điểm check-in được giới trẻ lựa chọn dịp lễ 30/4

Ninh Bình được biết đến với các danh thắng nổi tiếng như Tràng An, quần thể chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động…. Trong đó, Hang Múa – nơi được mệnh danh là “đệ nhất sống ảo” của đất cố đô là một trong những điểm đến được yêu thích nhất.

hang múa 1 (1)

Hang Múa – địa điểm check-in được giới trẻ ưa thích.

Hang Múa cũng được mệnh danh là Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt với gần 500 bậc thang dẫn từ chân lên tới đỉnh núi Ngọa Long. Những cánh đồng lúa xanh được thâu trọn vào trong tầm mắt khi đứng trên đỉnh núi. Toàn bộ vùng Tam Cốc đều có thể được ngắm nhìn từ đỉnh núi này.

Từ Hang Múa đi sang các khu du lịch khác như Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động,… đều rất tiện lợi vì cùng nằm trong quần thể danh thắng cố đô Hoa Lư.

Địa danh được nhiều người yêu thích nhất tại Hang Múa là “tháp sống ảo”. Nhiều du khách cho rằng, nếu chưa thử xếp hàng để chụp ảnh ở nơi này thì coi như chưa đi du lịch Ninh Bình.

Dưới chân Hang Múa là hồ sen rộng nhất Ninh Bình với con đường gỗ hình trái tim đã bắt đầu cho những nụ hoa sớm đầu tiên. Những thác nước nhân tạo, vườn xương rồng khổng lồ hay đảo ngọc giữa hồ cũng là những địa điểm rất được yêu thích.

Ngoài ra khi đến với Ninh Bình, du khách nhất định không thể bỏ qua ẩm thực với những món đặc sản như cơm cháy, cơm cháy sốt dê, dê tái chanh, dê nướng, gà nướng lá sen, nộm ngó sen…

Mai Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *