Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Hãng LG trình làng tấm nền OLED thế hệ hai

Hãng LG trình làng tấm nền OLED thế hệ hai

LG vừa chính thức giới thiệu tấm nền OLED thế hệ thứ hai mang tên OLED evo, hiện được trang bị trên các dòng TV G1 của hãng.

Theo LG, OLED evo được thiết kế thêm nhiều lớp làm từ vật liệu có khả năng phát xạ mạnh mẽ hơn, giúp tinh chỉnh bước sóng của ánh sáng. Nhờ vậy, độ sáng hình ảnh cũng tăng thêm 20%, các chi tiết và kết cấu hình ảnh cũng sắc nét hơn.

Phóng viên đưa tin, các sản phẩm cũng sẽ được tích hợp chip xử lý trí tuệ nhân tạo AI α9 Gen 4.

Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn giữ các thế mạnh truyền thống của tấm nền OLED là tập hợp hàng triệu điểm ảnh tự phát sáng và tự tắt bật cho khả năng hiển thị màu đen tốt nhất thị trường và độ tương phản vô hạn.

OLED-the-he-2

Tấm nền OLED evo sử dụng trên dòng G1 với ba kích thước là 55, 65 và 77 inch.

Ngoài dòng LG OLED G1 sử dụng tấm nền OLED evo, LG cũng giới thiệu các bản nâng cấp cho các dòng TV OLED khác như Z1, C1 cho chơi game, A1 và B1 giá rẻ. Trong đó, Z1 Signature 8K là mẫu OLED đầu tiên thế giới có độ phân giải 8K thực thụ.

Ngoài chip xử lý và tấm nền, dòng LG OLED G1 cũng mang đến nhiều tính năng thông minh như AI Picture Pro, AI Sound Pro và đặc biệt là Tự động điều chỉnh âm lượng nhằm duy trì âm thanh nhất quán khi người dùng chuyển kênh hoặc ứng dụng khác nhau, giúp quá trình sử dụng thiết bị dễ chịu hơn, theo báo Thanh niên.

LG cũng nâng cấp cho loạt TV trong năm 2021 hệ điều hành webOS 6.0. Phiên bản mới có thể đề xuất các chương trình liên quan dựa trên sở thích hoặc các lần xem trước của người dùng.

Dòng TV sử dụng tấm nền OLED evo có hai kích thước là OLED55G1PTA cỡ 55 inch có giá 58,9 triệu đồng và OLED65G1PTA cỡ 65 inch có giá 84,9 triệu đồng.

 

Mai Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *