Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Vấn đề quan tâm > Hàng không tăng chuyến tối đa giải toả khách khỏi “điểm nóng” Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7

Hàng không tăng chuyến tối đa giải toả khách khỏi “điểm nóng” Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có yêu cầu các hãng hàng không gửi gấp kế hoạch bay và tăng cường huy động tàu bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Sau kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19 sáng 27/7, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19/CT-TTg.

 Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách khỏi Đà Nẵng Ảnh: Quốc Tuấn

Theo đó, từ 0h ngày 28/7 bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP. Đà Nẵng theo nội dung Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Người từ Đà Nẵng đến Hà Nội, TPHCM… đều được xem xét xét nghiệm.

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, phương án huy động máy bay giải tỏa khách rời Đà Nẵng được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7. Cơ quan này đã yêu cầu các hãng hàng không gửi gấp kế hoạch bay để xem xét, phê duyệt.

Cũng theo Cục trưởng Cục Hàng không, trong sáng nay, các hãng hàng không đã triển khai nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng để giải toả khách. Tuy nhiên, lượng khách mua vé không nhiều như dự kiến.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết trong ngày 27/7 hãng này tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP.HCM  đến Đà Nẵng để phục vụ hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong 5 ngày từ 27 đến 31/7, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách.

Trước đó, báo cáo Bộ Giao thông vận tải ngày 26/7, Cục Hàng không cho biết các hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các sân bay trong nước tới sân bay Đà Nẵng với xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày.

Để giải tỏa khách ở Đà Nẵng, trong ngày 26/7, Cục Hàng không đã cấp phép cho VietJet, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến  khứ hồi đi, đến Đà Nẵng. Ngoài ra, một số chuyến bay được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng máy bay lớn hơn như Airbus A350, Boeing 787.

Cục Hàng không đã yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Cùng ngày, Cục Hàng không cũng ban hành chỉ thị đề nghị các hãng hàng không, cảng hàng không yêu cầu hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện: khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; đeo khẩu trang; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi; không khạc nhổ bừa bãi.

Các hãng hàng không phải khử khuẩn máy bay trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy theo tình hình thực tế.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nông độ cồn), dung dịch khử khuẩn tại các phương tiện và khu vực công cộng tại nhà ga. Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách. Thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn các trang thiết bị và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong nhà ga hành khách.

Thy Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *