Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Hàn Quốc đạt gần 8 triệu thuê bao 5G

Hàn Quốc đạt gần 8 triệu thuê bao 5G

Thuê bao 5G chiếm 11,3% trong số 69,8 triệu thuê bao di động ở Hàn Quốc. Thuê bao di động 5G của Hàn Quốc tăng nhưng chất lượng đang bị bỏ ngỏ.

Thuê bao di động 5G của Hàn Quốc tăng nhưng chất lượng đang bị bỏ ngỏ.

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, lượng người dùng thuê bao 5G của xứ sở kim chi đã đạt 7,86 triệu người trong tháng 7, tăng 487.190 người so với tháng trước. Hiện thuê bao 5G chiếm 11,3% trong số 69,8 triệu thuê bao di động ở Hàn Quốc.

Người dùng 4G của quốc gia này vẫn chiếm phần lớn đăng ký di động ở mức 54,9 triệu trong tháng 7, chỉ giảm 15.054 so với tháng trước. Các nhà mạng Hàn Quốc lần đầu tiên ra mắt dịch vụ 5G vào tháng 4 năm ngoái.

Tính đến hết tháng 6/2020, Tập đoàn Viễn thông SK Telecom có 3,35 triệu thuê bao 5G, bổ sung thêm 700.000 thuê bao 5G mới trong quý II.

Trong khi đó, nhà mạng đối thủ KT bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu kết thúc năm 2020 với 3,5 triệu thuê bao 5G.

KT đã thêm 459.000 thuê bao 5G trong quý 2 năm tài chính, nâng tổng số lên 2,34 triệu, với tỷ lệ thâm nhập là 15,7%.

Trong khi đó, LG Uplus đã kết thúc quý II với 1,78 triệu thuê bao trong phân khúc 5G, chiếm 16% tổng cơ sở di động của nhà mạng.

Mặc dù là một trong những thị trường tiên tiến nhất về việc triển khai 5G, nhưng dựa trên báo cáo đánh giá do chính phủ thực hiện, mạng 5G ở Hàn Quốc hiện đang cho kết quả kém hơn so với dự kiến ban đầu, với tốc độ tải xuống và kết nối thấp hơn nhiều so với những gì các nhà khai thác viễn thông tuyên bố ban đầu.

Theo đó, người dùng đăng ký 5G đã phàn nàn về tốc độ thấp hơn mong đợi của mạng và kết nối không ổn định.

Theo báo cáo của ICT Hàn Quốc, tốc độ tải xuống trung bình trên các mạng 5G do ba nhà cung cấp dịch vụ di động của nước này – SK Telecom, KT và LG Uplus điều hành, đạt 656,6 Mb/giây, nhanh hơn bốn lần so với tốc độ trung bình của 4G LTE là 158,5 Mb/giây.

Theo báo cáo, KT và LG Uplus đã quảng cáo tốc độ dữ liệu mạng 5G của họ nhanh hơn 20 lần so với mạng 4G LTE.

Báo cáo đánh giá được thực hiện tại thủ đô Seoul và sáu thành phố lớn khác. Các mạng 5G của quốc gia này hiện đang hoạt động thông qua kiến trúc 5G không độc lập (NSA).

SK Telecom ghi nhận tốc độ tải xuống nhanh nhất lên đến 788,97 Mbps, tiếp theo là KT với 652,1 Mbps và LG Uplus với 528,6 Mbps.

Chính phủ gần đây cho biết các nhà khai thác địa phương đã triển khai hơn 115.000 trạm gốc 5G trên khắp đất nước.

Vào tháng 3, chính phủ Hàn Quốc cho biết ba hãng viễn thông lớn của nước này đã đồng ý đầu tư 4 nghìn tỷ KRW (3,4 tỷ USD) vào mạng 5G của họ trong nửa đầu năm nay. Các nhà mạng đã đồng ý đầu tư mạnh để lắp đặt thêm thiết bị 5G với mục đích mở rộng vùng phủ sóng của các mạng 5G hiện tại trên toàn quốc.

Các nhà mạng Hàn Quốc cũng đang mở đường để cung cấp 5G thông qua các mạng độc lập. LG Uplus trước đó cho biết họ đã hoàn thành các thử nghiệm về công nghệ cốt lõi hỗ trợ dịch vụ thoại chạy trên mạng 5G độc lập (SA) vì nhà mạng này dự kiến sẽ ra mắt 5G dựa trên kiến trúc SA vào cuối năm nay.

Các nhà khai thác đối thủ SK Telecom và KT cũng đã tiến hành thử nghiệm mạng 5G SA và nhắm tới việc tung ra công nghệ này trong nửa cuối năm nay, theo các báo cáo trước đó.

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *