Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin trong nước > Hải Phòng đồng ý “chi viện” cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Hải Phòng đồng ý “chi viện” cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Thành phố Hải Phòng hưởng ứng lời kêu gọi của Đà Nẵng, đồng ý “chi viện” cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng về hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19 tại địa bàn, thành phố Hải Phòng đã quyết định cử đoàn cán bộ 33 người, gồm 8 bác sĩ và 25 điều dưỡng đến thành phố để tham gia công tác điều trị. Đồng thời, thành phố Hải Phòng cũng hỗ trợ Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Thành phố Hải phòng đồng ý hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Nhưng hiện tại vấn đề nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa.

Nhiều bác sỹ, nhân viên y tế đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Cho nên chiều này 04/8, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ đã có công văn gửi tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng để kêu gọi sự hỗ trợ nhân lực y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Sau khi nhận được công văn của Đà Nẵng, thành phố Hải Phòng đã đi đến thống nhất nhanh sẽ hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng lẫn nhân sự và chi phí cho công tác phòng chống dịch.

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *