Thương Hiệu Ngày Nay > BẤT ĐỘNG SẢN > Thông tin dự án > Hà Nội: Công trình xây dựng vùng 2, 3 được thi công trở lại

Hà Nội: Công trình xây dựng vùng 2, 3 được thi công trở lại

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản hỏa tốc số 2917/UBND-SXD về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn thành phố.

cham-tien-do-16189012548851379676871-0-0-719-1280-crop-1618901258331246945146

Nhiều công trình có cơ hội được thi công trở lại.

Cụ thể, đối với Vùng 1, các công trình tiếp tục dừng thi công, trừ các công trình xây dựng phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch; công trình xây dựng thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của thành phố; công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp theo quy định của pháp luật về xây dựng; công trình xây dựng phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công xây dựng; dự án, công trình trọng điểm, cấp bách đã được UBND thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24-7-2021 đến hết ngày 5-9-2021.

Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng; trường hợp đủ điều kiện, tổng hợp, tham mưu, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

UBND TP yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án, công trình nêu trên phải xây dựng phương án, kịch bản, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch theo tài liệu “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID -19 trên công trường xây dựng” của Bộ Xây dựng, gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận trước khi gửi Sở Xây dựng tổng hợp, tham mưu cho UBND thành phố xem xét, quyết định việc cho phép các công trình được tổ chức thi công.

Với các dự án, công trình thuộc Vùng 2, Vùng 3, đã có giấy phép xây dựng, bảo đảm các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 và có phương án, kế hoạch thi công của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận, thì được triển khai thi công xây dựng và chỉ được triển khai thi công sau khi phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

congnhan

Công trình thuộc Vùng 2, Vùng 3 được phép thi công với điều kiện đảm bảo công tác phòng dịch.

Đối với các dự án, công trình đã được UBND thành phố, UBND các quận huyện, thị xã cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến ngày 5/9/2021 thì chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án, công trình nêu trên phải cập nhật, hoàn thiện phương án, kịch bản, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch theo “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường xây dựng” của Bộ Xây dựng gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận lại trước khi tiếp tục thi công.

UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, việc triển khai các hoạt động xây dựng tại công trường phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch. Riêng đối với công trình xây dựng theo tuyến liên thông giữa các vùng phải có biện pháp tổ chức thực hiện trên nguyên tắc “3 tại chỗ” và nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến”; phương án, kế hoạch thi công (của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu) bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện trong tuyến xác nhận.

Trước đó, ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc triển khai thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID – 19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ở yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình theo quy định giãn cách của thành phố.

Chia sẻ với phóng viên, ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc EZ Property cho biết, đây là phương án khả quan cho các dự án thuộc các vùng an toàn. Dịch bệnh kéo dài và các đợt giãn cách đã khiến các công trình nhiều lần phải dừng thi công, tiến độ bị ảnh hưởng gây thiệt hại lớn cho chủ đầu tư cũng như lung lay niềm tin của khách hàng.

“Thời điểm này, các công trình dù ở vùng 2, 3 được thi công lại vẫn sẽ gặp những khó khăn trong công tác tổ chức thi công, đảm bảo “3 tại chỗ”, tuy nhiên đây vẫn là tia sáng cho các dự án được quay trở lại và chạy đua tiến độ” – ông Toản nhấn mạnh.

Diệu Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *