CEO của Alphabet, ông Sundar Pichai

Theo CEO của Alphabet, ông Sundar Pichai, Google cam kết sẽ chi 175 triệu USD cho các sáng kiến chống phân biệt chủng tộc với trọng tâm là tài trợ cho các doanh nghiệp thuộc sở hữu người da đen và hỗ trợ các doanh nhân da đen.

Khoản tài trợ này được công bố đi kèm với một số cam kết khác nhằm chống phân biệt chủng tộc trong doanh nghiệp và hỗ trợ các nhân viên da màu Google cùng gia đình họ.

Cam kết 175 triệu USD này là một phần của gói cơ hội kinh tế của thành phố, mà Google chia thành bốn nhóm. Khoản tiền lớn nhất là 100 triệu USD tài trợ để hướng vào các công ty đầu tư mạo hiểm, các công ty khởi nghiệp và các tổ chức khác tập trung vào các doanh nhân da đen. 50 triệu USD khác sẽ được dùng để hỗ trợ tài chính và tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, tập trung vào cộng đồng người da đen.

Google cho biết 15 triệu USD sẽ dành cho các chương trình đào tạo cho những người da đen đang tìm việc, trong khi 10 triệu USD sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhà phát triển da đen trong hệ sinh thái Google. Ngoài khoản tài trợ đó, Google còn cam kết 3 triệu USD để hỗ trợ sinh viên da đen tập trung vào giáo dục khoa học máy tính sớm.

Nhiều công ty trên khắp nước Mỹ đã bắt đầu xem xét các chương trình hỗ trợ các cộng đồng da đen và những gì họ có thể làm để cải thiện cơ hội cho nhân viên da đen và chống phân biệt chủng tộc.

Trong khi tuần trước, Alphabet đã công bố một quỹ 100 triệu đô la gắn liền với công ty con YouTube của mình để khuếch đại các nhà sáng tạo và nghệ sĩ da đen, Pichai hôm nay đã tiết lộ một cam kết 175 triệu đô la mới, riêng biệt bao gồm 50 triệu đô la tài trợ và tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và 100 triệu đô la tham gia tài trợ các doanh nhân da đen.

Trong số những cam kết mới đáng chú ý nhất này là một mục tiêu đã nêu là cải thiện sự đại diện lãnh đạo của các nhóm được đại diện trong nhóm khổng lồ lên 30% vào năm 2025.

Alphabet cũng hứa hẹn sẽ làm nhiều hơn nữa để giải quyết các thách thức đại diện và tập trung vào việc tuyển dụng, duy trì và quảng bá ở tất cả các cấp độ, bao gồm cả thông qua một liên lạc tài năng mới trong mỗi sản phẩm và khu vực chức năng để cố vấn và ủng hộ sự phát triển và duy trì của Google từ các nhóm không đại diện.

So với các tuyên bố sẽ bình đẳng giới và chủng tộc, cơ cấu nhân viên của Google hiện vẫn cho thấy tốc độ thay đổi chậm chạp. Theo báo cáo gần đây nhất của Google, 67,5% nhân viên của họ là nam giới, chỉ giảm một chút so với 69,3% nam giới thành lập công ty vào năm 2014. Trong khi đó, chỉ có 3,5% nhân viên công nghệ của họ là người da đen, so với 2% vào năm 2014.

Alphabet cũng sẽ tập trung ngày càng nhiều vào việc tạo ra các sản phẩm và chương trình giúp người dùng da đen trong những thời điểm quan trọng nhất, Pichai cho biết.

Google cũng có kế hoạch bổ sung các chương trình đào tạo chống phân biệt chủng tộc bổ sung và mở rộng cho toàn bộ lực lượng lao động của mình.

Nguyễn Long