Google I/O là sự kiện quan trọng nhất của Google hàng năm.

Trước đó, Google I/O 2020 được dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 12-14/5 năm nay. Vài ngày trước, Google cũng loại bỏ sự kiện Cloud Next của mình tại San Francisco.

“Do lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và theo hướng dẫn về sức khỏe của CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi đã quyết định hủy sự kiện Google I/O”, người phát ngôn của Google cho biết.

Google thường sử dụng sự kiện I/O làm để đưa ra các tin tức lớn nhất trong năm, giới thiệu các thay đổi mới cho Android, phần cứng do Google cung cấp và thậm chí là các bản cập nhật cho các dịch vụ như Google Maps. Google cho biết hiện tại, Google đang tìm những giải pháp khác để giúp sự kiện Google I/O kết nối tốt nhất và tiếp tục xây dựng cộng đồng các nhà phát triển.

Hàng năm Google I/O mang đến những bài phát biểu chuyên sâu về công nghệ mà trọng tâm là phát triển web, nền tảng di động, và những ứng dụng thương mại được xây dựng bằng các công nghệ web mở từ Google. Google thường sử dụng sự kiện này để thể hiện các tính năng mới của các sản phẩm khác nhau như Android, Google Photos và YouTube.

Hơn 7.000 người đã tham dự Google I/O năm 2019. Sự kiện năm ngoái cũng là dịp đầu tiên các lập trình viên có thể tương tác trực tiếp với giám đốc điều hành và các chuyên gia của Google.

Google cho biết những người tham dự sẽ được hoàn trả đầy đủ trước ngày 13 tháng 3 và những người đã mua vé cho sự kiện năm nay sẽ được tự động cấp tùy chọn mua vé cho sự kiện năm sau Google I/O 2021.

Việc hủy bỏ sự kiện I/O của Google là một sự kiện công nghệ mới nhất bị loại bỏ do lo ngại về dịch bệnh COVID-19. Tháng trước, Hội nghị di động thế giới (MWC 2020) đã bị hủy bỏ, tiếp theo là hội nghị nhà phát triển Facebook F8 và nhiều sự kiện công nghệ lớn khác đã bị hủy bỏ do lo sợ lây lan dịch bệnh viêm phổi.