Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Google bị phạt vì vi phạm luật pháp Nga

Google bị phạt vì vi phạm luật pháp Nga

Vừa qua, Cơ quan giám sát truyền thông Nga cho biết đang thực hiện các biện pháp trừng phạt nhằm vào gã khổng lồ công nghệ Google.

Theo đó, các biện pháp bao gồm lệnh cấm quảng cáo trên các nền tảng của Google và các nguồn thông tin của Google. Nguyên nhân là do tập đoàn này đã vi phạm luật pháp Nga.

Cơ quan Giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor cũng cáo buộc YouTube đã chặn các hãng truyền thông do Nhà nước Nga tài trợ trên toàn cầu sử dụng nền tảng chia sẻ video này. Theo cơ quan này, YouTube trở thành “một trong những nền tảng chính phát tán thông tin giả (hình ảnh giả mạo) về tiến trình chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga trên lãnh thổ Ukraine, làm mất uy tín của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga”.

Roskomnadzor cũng cho biết, lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực cho đến khi Google tuân thủ luật pháp Nga. Hiện tại, Google chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

11

Google bị phạt tại Nga vì vi phạm luật pháp.

Vào tháng trước, Nga cũng đã yêu cầu Google ngừng phát tán những thông tin mà Moscow cho là đe dọa công dân Nga trên YouTube. Nga cũng đã chặn dịch vụ tổng hợp tin tức của Google vào tháng 3 khi cho rằng, hãng công nghệ này cho phép người dùng truy cập những thông tin giả mạo về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 4/3 đã ký ban hành luật áp dụng các án phạt tù lên đến 15 năm đối với đối tượng đăng tải tin tức sai lệch về quân đội Nga.

Trước đó vào tháng 12/2021, một tòa án ở Moskva, LB Nga cũng đã tuyên án phạt Gã khổng lồ công nghệ Google của Mỹ 7,2 tỷ ruble (98 triệu USD) do hãng này tiếp tục từ chối thực hiện việc gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với luật pháp Nga.

Bảo An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *