Thương Hiệu Ngày Nay > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Vấn đề quan tâm > Gỡ bỏ cách ly xã hội trên toàn tỉnh Quảng Nam từ hôm nay (28/8)

Gỡ bỏ cách ly xã hội trên toàn tỉnh Quảng Nam từ hôm nay (28/8)

Sau một thời gian thực hiện cách ly xã hội nghiêm ngặt, hôm nay các địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Nam cũng đã kết thúc trạng thái này.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có thông báo, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành văn bản về việc kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An

Trạng thái cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương này chính thức được gỡ bỏ vào lúc 06h00 hôm nay, ngày 28/8.

Trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ không còn trạng thái cách ly xã hội, nhưng vẫn phải tuân thủ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, từ hôm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ không còn khu vực nào thuộc diện cách ly xã hội.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố: Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có thông báo mới.

Trước đó, khi ghi nhận có ca bệnh đầu tiên vào ngày 30/7, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định cách ly xã hội đối với thành phố Hội An. Tiếp đến, các địa phương khác như huyện Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên, huyện Quế Sơn và huyện Thăng Bình cũng phải cách ly xã hội khi có các ca bệnh. Đến thời điểm này, tất cả các địa phương trên đều đã có quyết định kết thúc cách ly xã hội.

Tại tỉnh Quảng Nam, tính tới thời điểm này đã ghi nhận tất cả 96 ca bệnh COVID-19. Trong vòng 1 tuần trở lại tỉnh Quảng Nam đã không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới.

Tuấn Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *