Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giảm giá điện lần 2 cho người dân bị ảnh hưởng do COVID-19

Giảm giá điện lần 2 cho người dân bị ảnh hưởng do COVID-19

Ngày 17/12, Chính phủ ra Nghị quyết về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho các khách hàng.

Theo đó, Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 như đề xuất của Bộ Công Thương.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai việc thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.

Trong đợt giảm tiền điện lần hai này, giá bán lẻ điện cho cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% từ bậc 1 đến bậc 4.

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất.

unnamed

Chính thức giảm giá điện lần 2 cho người dân ảnh hưởng COVID-19 (Ảnh minh họa)

Tại lần này, không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo tại văn bản số 7713 ngày 15/9/2020.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá tiền điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn là tháng 10,11,12.

Hóa đơn hỗ trợ giảm giá điện của ba tháng trên được lập trong tháng 12/2020. Trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 của khách hàng sử dụng điện chưa được phát hành thì số tiền hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện của ba tháng được hoàn trả trong hóa đơn tiền điện tháng 12/2020.

Trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 của khách hàng đã được phát hành hoặc tổng số tiền điện được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện lớn hơn tiền điện tại hóa đơn tiền điện tháng 12/2020 thì thực hiện hoàn trả cho khách hàng tương ứng với số tiền điện được giảm giá điện, giảm tiền điện vào các kỳ hóa đơn tiền điện tiếp theo.

Sau thời gian giảm giá điện, giảm tiền điện thì áp dụng giá bán điện theo quy định hiện hành.

Trước đó, tại Nghị quyết 41/NQ-CP, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện trong tháng 4, 5 và 6/2020. Trong đó, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định 648/QĐ-BCT đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng).

 

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *