Chuyển tới nội dung

Giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2020 vô chủ

Giải The Best 2020 do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức bầu chọn đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Messi là chủ nhân The Best 2019

The Best là giải thưởng do FIFA đứng ra tổ chức, bình chọn các cá nhân xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong năm. Lễ trao giải đầu tiên được FIFA tổ chức vào tháng 1 năm 2017. Tuy nhiên, FIFA quyết định thay đổi thời gian đánh giá ở các năm sau đó theo lịch trình thường thấy của một mùa giải tại châu Âu và tổ chức trao giải vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm.

Năm nay, The Best 2020 dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại thành phố Milan, Italia. Thế nhưng, đại dịch Covid-19 bùng phát tại châu Âu buộc FIFA phải hủy bỏ sự kiện này. Không chỉ hủy bỏ lễ trao giải, FIFA còn quyết định bỏ trống các giải thưởng hàng năm, bao gồm giải cầu thủ xuất sắc nhất.

Đây được đánh giá là quyết định hợp lý và công bằng của FIFA, bởi lẽ hàng loạt giải đấu lớn đã bị tạm hoãn, hủy bỏ hoặc dời sang năm 2021. Điều này khiến việc đánh giá màn trình diễn của các cầu thủ, các HLV trở nên thiếu dữ liệu và sự khách quan.

Bên cạnh yếu tố thể thao, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho rằng năm 2020 không phù hợp để tổ chức bất cứ sự kiện hoành tráng nào sau những gì nhân loại phải chịu đựng.

Ngoài The Best, các giải thưởng cá nhân lớn khác cũng đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ, bao gồm Quả bóng vàng của France Football và các giải thưởng hàng năm của UEFA.

Theo BĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved