Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giá xăng dầu giảm mạnh trước làn sóng chốt lời của nhà đầu tư

Giá xăng dầu giảm mạnh trước làn sóng chốt lời của nhà đầu tư

Giá dầu thô trong phiên giao dịch ngày 22-10 đã có phiên giảm mạnh sau khi các nhà đầu tư đẩy mạnh các giao dịch bán tháo để chốt lời.

Theo đó, chốt phiên giao dịch, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12-2021 đứng ở mức 82,56 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 21-10, giá đã giảm 1,24 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 12/2021 đứng ở mức 84,74 USD/thùng, tăng 0,13 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm 1,25 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 21-10.

gia-dau-tho-tang-nho-ton-kho-giam-58-trieu-thung-trong-tuan-truoc

Giá xăng dầu giảm mạnh trước làn sóng chốt lời của nhà đầu tư

Giá dầu giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ dầu vẫn ở mức cao do quá trình chuyển đổi từ than đá và khí đốt sang nhiên liệu dầu trong hoạt động sản xuất năng lượng chủ yếu do thị trường ghi nhận sự cải thiện đáng kể về sự mất cân đối cung – cầu.

Các dữ liệu được ghi nhận trên thị trường dầu thô cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang đẩy mạnh các giao dịch bán tháo chốt lời sau khi giá dầu thô vọt lên mức cao nhất 8 năm trở lại đây.

Những nỗ lực nhằm bình ổn giá khí đốt, giá than đá của các nước được kỳ vọng sẽ sớm giải giải tỏa phần nào tình trạng cầu vượt cung trên thị trường dầu thô.

Đại Vụ Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *