Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giá vàng ngày 27/2: Giữ vững ở mốc 65 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 27/2: Giữ vững ở mốc 65 triệu đồng/lượng

  • bởi

Hôm nay (ngày 27/02), giá vàng trong nước tiếp tục giữ vững tại mức 65 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh lên mức cao nhất do ảnh hưởng của khủng hoảng Ukraine.

Tuần này, giá vàng trong nước đã chứng kiến những phiên giao dịch “nóng”, cho nhà đầu tư lên xuống như đi tàu lượn siêu tốc khi liên tục phá vỡ mọi kỷ lục rồi nhanh chóng lao dốc thẳng đứng.

Giá vàng SJC Hà Nội: 64,55 triệu đồng/lượng  – 65,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

SJC TP.HCM: 64,55 triệu đồng/lượng và 65,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Doji Hà Nội: 64,1 triệu đồng/lượng và 65,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

Doji TP.HCM: 64,1 triệu đồng/lượng và 65,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)

gia vang 10-2

Hôm nay, giá vàng trong nước tiếp tục giữ vững tại mức 65 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh lên mức cao nhất do ảnh hưởng của khủng hoảng Ukraine.

Trên thị trường, giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên tại Mỹ ở mức 1.903,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 15,9 USD lên 1.926,3 USD/ounce.

Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước vào khoảng 12,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh hiếm có trong nhiều tuần gần đây, lên sát ngưỡng 1.915 USD/ounce sau khi quân đội Nga lần đầu tiên thừa nhận bắn hạ 2 phương tiện bọc thép chở quân của Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho các lực lượng tiến vào các khu vực phía đông Ukraine sau khi công nhận nền độc lập của họ.

Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu yêu cầu các nhà lập pháp của nước này công nhận hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk ở Ukraine, giá vàng tăng vọt nhanh qua ngưỡng cản quan trọng 1.900 USD/ounce.

Dự báo giá vàng trong sẽ theo xu hướng tăng, có thể đạt ngưỡng 1.940 USD/ounce vào cuối năm. Khi đó, giá vàng trong nước có thể sẽ vượt ngưỡng 64 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hiện tại giá vàng trong nước đã ở ngưỡng này do chênh lệch với giá thế giới ở mức cao.

Các chuyên gia nhận định có nhiều khả năng nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn sẽ vẫn tăng cao và giá vàng có thể sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư sẽ tranh thủ bán kiếm lời mỗi khi giá vàng tăng.

Giới phân tích đang có những dự báo mới về giá vàng, khi căng thẳng leo thang tại Ukraine khiến kim loại quý này tăng phi mã những ngày gần đây.

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *