Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giá vàng ngày 26/3: Vàng tiếp tục tăng trở lại

Giá vàng ngày 26/3: Vàng tiếp tục tăng trở lại

Hôm nay (ngày 26/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng, nhất là trong bối cảnh Nga và Ukraina vẫn còn căng thẳng.

Cụ thể: giá vàng của Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 68,2 – 69,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên.

Giá vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 68,55- 69,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 12,9 USD/ounce lên 1.956,9 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 24,9 USD lên 1.962,2 USD/ounce.

giá vàng - Copy

Giá vàng ngày 26/3: Vàng tiếp tục tăng trở lại

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống 187.000, mức thấp nhất kể từ năm 1969 đã thúc đẩy niềm tin nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt qua những rào cản như cuộc xung đột Nga-Ukraine và môi trường lãi suất cao.

Theo kịch bản giảm giá của Goldman Sachs, sự gián đoạn nghiêm trọng trong dòng khí đốt từ Nga có thể làm giảm 2,5% tổng sản phẩm quốc nội của châu Âu và làm giảm 0,25% sản lượng kinh tế của Mỹ trong năm nay.

Các thị trường đang theo dõi chặt chẽ cuộc chiến ở Ukraine, với việc Liên minh châu Âu đang cân nhắc lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga, khi nhóm họp với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này.

Cũng tại hội nghị, Mỹ thông báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nhiều cá nhân Nga, đồng thời công bố các biện pháp hợp tác với đồng minh nhằm hạn chế khả năng nước này sử dụng nguồn dự trữ vàng của ngân hàng trung ương để “né” các lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *