Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giá gas hôm nay 28/9: Tiếp tục ghi nhận thêm một phiên giao dịch lao dốc

Giá gas hôm nay 28/9: Tiếp tục ghi nhận thêm một phiên giao dịch lao dốc

Sau khi tăng nhẹ lên 0,39% so với phiên trước thì giá gas hôm nay lại giảm tới 2,49%, chỉ còn giao dịch quanh mức 6,7 USD/mmBTU.

Có nhiều lý do khiến giá gas hôm nay lao dốc mạnh, có thể kể đến việc dự trữ khí đốt tại các cơ sở lưu trữ ở chấu Âu hiện đang tiệm cận mức tối đa. (đã đầy hơn 85%). Trước đó, các nước thành viên Liên minh châu Âu cam kết lấp đầy ít nhất 80% các cơ sở lưu trữ vào mùa đông 2022 – 2023 và đạt 90% vào mùa đông tiếp theo.

120220927205503

Giá gas hôm nay giảm tới 2,49%, chỉ còn giao dịch quanh mức 6,7 USD/mmBTU

Tại châu Á, giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong tuần này cũng ít biến động, do Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn được cung cấp nguồn cung tốt, ít nhất cho đến tháng 10.

Cũng phải nói thêm, sau sự cố Nord Stream 2 thì giá gas tiếp tục lao dốc không phanh. Các nhà chức trách ở Đức đang cố gắng xác định điều gì đã gây ra sự sụt giảm áp suất đột ngột trong đường ống dẫn khí Nord Stream 2 không còn tồn tại, với một phát ngôn viên của nhà điều hành đường ống nói với chuyên gia hôm thứ Hai rằng có thể do rò rỉ.

Đường ống thuộc sở hữu của Nga, dự định tăng gấp đôi khối lượng khí đốt chảy từ St.Petersburg dưới biển Baltic đến Đức, vừa được hoàn thành và chứa đầy 300 triệu mét khối khí đốt khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz hủy bỏ nó trước đó không lâu.

Nhà điều hành có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã được thông báo về mặt pháp lý, cho biết họ đã thông báo cho tất cả các cơ quan có liên quan và vụ rò rỉ, nếu đó là nguyên nhân, không thể xảy ra tại điểm này ở Lubmin, miền bắc nước Đức.

Theo đó, dự thảo cho biết việc giới hạn giá khí đốt sẽ giúp các quốc gia kiềm chế “áp lực lạm phát không thể kiềm chế” đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, đồng thời có thể được thiết kế theo cách đảm bảo an ninh nguồn cung.

Các quốc gia khác phản đối việc giới hạn giá khí đốt, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu bất kỳ đề xuất nào của EU sẽ giành được sự ủng hộ đầy đủ.

Đức, Hà Lan và Đan Mạch nói rằng giá giới hạn có thể gây nguy hiểm cho an ninh nguồn cung do làm suy yếu khả năng của EU trong việc thu hút các chuyến vận chuyển khí đốt trong mùa đông này.

Ở thị trường trong nước, giá gas hôm nay vẫn giữ mức ổn định. Cụ thể, giá gas bán lẻ từ ngày 1/9 tiếp tục giảm tháng thứ năm liên tiếp; trong đó, bình 12 kg giảm xoanh quanh mức 7.000 đồng/bình tùy từng công ty.

Dưới đây là bảng giá gas bán lẻ tháng 9/2022

220220923210117

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *