Gia đình – chốn thiêng liêng – nơi chứa đựng hết những yêu thương, là nơi mà tất cả chúng ta muốn “về” mỗi khi ta “mệt mỏi trên đường đời.

Đã gần 20 năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành một ngày kỷ niệm quan trọng của nhiều gia đình, gắn với văn hóa ứng xử trong gia đình, với trách nhiệm xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Doanh nhân cũng là con người. Người ngoài nhìn vào, những tưởng mọi thứ vây quanh cuộc sống họ chỉ luôn là công danh sự nghiệp hay những sản phẩm họ làm ra mà có lẽ đã quên mất rằng họ còn có một gia đình để yêu thương, một nơi để trở về sau những gánh nặng kia, một nơi mà ở đó, tất cả những mơ ước to lớn nhất cũng chỉ vừa bằng hai tiếng “gia đình” thân thương.

“Gia đình là một tế bào của xã hội”, khi một tế bào được xây dựng dựa trên một nền tảng văn hóa mà ở đó có sự yêu thương, kế thừa và phát triển thì xã hội cũng sẽ phát triển.

Doanh nghiệp cũng là một tế bào của xã hội, là nơi mọi thành viên gắn kết với nhau để cùng tạo giá trị, để cùng chung mục đích: phát triển doanh nghiệp. Hiểu theo nghĩa đó thì doanh nghiệp cũng là một gia đình.

Và rộng hơn, gia đình cũng là đất mẹ Việt Nam – một Việt Nam đang đổi thay từng ngày, vươn lên mạnh mẽ từng năm, những lúc gian truân nhất cũng là những lúc tỏa sáng nhất.

Ngày nay, vẫn có nhiều người Việt bôn ba khắp năm châu, nhưng không phải mang theo những nỗi buồn nặng trĩu, sau lưng họ là một nơi luôn bao dung để chờ đón họ  về: TỔ QUỐC.

Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, mỗi người trong chúng ta đều hướng về nguồn cội, quan tâm đến gia đình nhiều hơn và giành tình cảm yêu thương nhất cho mẹ cha, cho tổ ấm của mình. Để rồi, dù đi đâu, dù bận rộn thế nào, hầu hết mỗi chúng ta đều mong muốn mỗi ngày được trở về bên mái ấm gia đình, được cùng ăn bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.

Sự thống nhất trên dưới một lòng, mối quan tâm của Nhà nước với người dân; trách nhiệm của người dân với đất nước; sự chia sẻ của mỗi thành viên trong một gia đình, trong cộng đồng xã hội… càng làm sáng lên giá trị trường tồn như lòng yêu nước, lối sống nhân ái, nghĩa tình, tinh thần đoàn kết…

Bởi ở đó, mỗi người có thể cảm nhận được sâu sắc những khoảnh khắc sum họp, tình yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Bởi, gia đình chính là nơi nương náu những yêu thương cho cuộc đời.

Bởi, đất nước cũng là một gia đình lớn, nơi hội tụ mọi giá trị con Lạc, cháu Hồng.

Vì đó luôn là cội nguồn sức mạnh dân tộc!

Ngọc Lam