Thương Hiệu Ngày Nay > THỊ TRƯỜNG > Chuyển động thị trường > Giá Bitcoin lên cao, vượt mức 55.000 USD

Giá Bitcoin lên cao, vượt mức 55.000 USD

Theo Reuters, giá đồng Bitcoin đã từng có thời điểm tăng lên mức 55.499 USD. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin kể từ giữa tháng 5. Hiện Bitcoin vẫn đang duy trì đà tăng của mình khi đang được giao dịch ở mức trên 55.000 USD.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị thị trường đã tăng gần 9% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 54.259,6 USD vào lúc 21h50 tối 6/10 (giờ Việt Nam). Trước đó khoảng 20h cùng ngày, Bitcoin đã vọt lên mức 55.172 USD, mức cao nhất kể từ giữa tháng 5. Tuy nhiên, mốc giá này không duy trì được lâu.

Trong 7 ngày gần đây, giá Bitcoin đã tăng hơn 30%, theo Coinmarketcap. Khối lượng giao dịch đồng tiền này cũng tăng đến gần 40% trong 24 giờ qua.

Gia-Bitcoin-Hom-Nay-

Giá Bitcoin lên cao nhất trong 5 tháng qua.

Theo Charles Morris, nhà sáng lập ByteTree Asset Management, giá Bitcoin tăng khi các thị trường truyền thống gặp khó khăn, như chứng khoán giảm, khủng hoảng năng lượng tiềm ẩn và lo ngại về sự đổ vỡ trong lĩnh vực bất động sản ở Trung Quốc.

Các nhà phân tích của sàn giao dịch Kraken viết trong một báo cáo hàng tháng: “Thị trường toàn cầu đang đi xuống”, một phần do lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra do các khoản nợ phải trả của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande. Điều này có thể giúp Bitcoin ngày càng trở nên linh hoạt hơn trước sự hỗn loạn của thị trường truyền thống, theo báo cáo. Morris nói rằng đà tăng tiếp theo của Bitcoin có thể đến từ sự chấp nhận hơn nữa của phố Wall và các công ty tài chính truyền thống.

Cùng với đó, Bitcoin cũng tăng mạnh nhờ quan điểm tích cực của các nhà quản lý Mỹ. Cuối tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, ông không có ý định cấm tiền điện tử.

Trước đó, ngày 1/10, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố, Chính phủ nước này đã tiến hành khai thác đồng bitcoin đầu tiên bằng năng lượng địa nhiệt. Nhà lãnh đạo El Salvador đã đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter hình ảnh cho thấy, số dư tài khoản của Chính phủ với “khoản thanh toán đang chờ xử lý” cho 0,00483976 Bitcoin và “khai thác (ước tính) đang chờ xử lý” là 0,00599179 Bitcoin. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này không tiết lộ chi tiết về chi phí của hoạt động này.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận đồng Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua.

Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *