Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thông tin khoa học > Gene Solutions tham vọng dẫn đầu xét nghiệm gen

Gene Solutions tham vọng dẫn đầu xét nghiệm gen

Gene Solutions, một công ty khởi nghiệp xét nghiệm gen di truyền, vừa được Mekong Capital đầu tư 15 triệu USD để thực hiện tham vọng dẫn đầu thị trường xét nghiệm gen tại Việt Nam.

gene-solutions

Gene Solutions đang mở rộng hệ sinh thái để dẫn đầu thị trường xét nghiệm gen ở Việt Nam.

Ngoài dẫn đầu thị trường về các xét nghiệm sức khỏe sinh sản, Gene Solutions đang cung cấp các xét nghiệm di truyền và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh thiết lỏng để tìm kiếm những phổ đột biến của người Việt Nam trong các nhóm bệnh ung thư.

Hiện tại, chi phí xét nghiệm gen khá cao, nên Gene Solutions đã cố gắng giảm chi phí xét nghiệm gen thông qua việc vận hành các phòng thí nghiệm tại TP.Hồ Chí Minh, đồng thời thành lập nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) nội bộ. Điều này giúp họ cung cấp các dịch vụ xét nghiệm với mức giá dễ tiếp cận hơn với thị trường đại chúng Việt Nam.

Cho đến nay, Gene Solutions đã thực hiện hơn 250.000 cuộc xét nghiệm gen kể từ khi thành lập, phủ khắp các tỉnh, thành trong cả nước, với mạng lưới 2.000 bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc và hơn 2.500 bác sĩ đã đăng ký.

Tuy nhiên, một khó khăn cho Gene Solutions là thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng còn nhiều hạn chế, như người dân chưa qua tâm nhiều đến công nghệ gen và xét nghiệm di truyền…

Thêm vào đó, dù là người tiên phong nhưng Gene Solutions có lẽ đang phải đối mặt với một đối thủ nặng ký, đó là công ty Genetica. Hiện tại, Genetica có hơn 30 dịch vụ giải mã gene dành cho trẻ em và người trưởng thành. Gần đây, họ hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) xây dựng trung tâm giải mã gen lớn nhất Đông Nam Á đặt tại Việt Nam

Mặc dù vậy, với nền tảng vững chắc về R&D và kênh phân phối, cùng với khoản đầu tư của Mekong Capital, Gene Solutions sẽ có cơ hội đẩy mạnh phát triển các công nghệ mới trong mảng xét nghiệm gen và củng cố vị thế của mình trên thị trường.

Nguyễn Chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *