Thương Hiệu Ngày Nay > KINH TẾ > Doanh nhân > Forbes Under 30 Asia 2022: CEO Nguyễn Văn Thanh cùng hành trình với VinBus

Forbes Under 30 Asia 2022: CEO Nguyễn Văn Thanh cùng hành trình với VinBus

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc DCEO VinBus là một trong 5 cái tên của Việt Nam được tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh.

vin3-1639545988

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus (thuộc tập đoàn Vingroup).

 

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách The Forbes Under 30 Asia Class of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022). Trong danh sách năm 2022, Việt Nam cũng có 5 đại diện nổi bật góp mặt trong danh sách.

Là một trong những cái tên đại diện cho Việt Nam xuất sắc lọt danh sách này trong đó đáng chú ý có ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng giám đốc công ty TNHH dịch vụ vận tải sinh thái VinBus (thuộc tập đoàn Vingroup).

Theo mô tả trên Forbes, VinBus là nhà cung cấp hệ thống giao thông công cộng đầu tiên ở Việt Nam sử dụng xe buýt điện. Hiện VinBus đang vận hành các loại xe buýt do VinFast, công ty ô tô thuộc Tập đoàn Vingroup sản xuất.

VinBus khai trương dịch vụ của mình tại TP Hà Nội vào năm 2021. Trong hành trình phát triển của đơn vị, ông Nguyễn Văn Thanh chính là một trong những nhân tố nổi bật đóng góp vào thành công chung tính đến thời điểm hiện tại của VinBus.

“Ông Nguyễn Văn Thanh (Thanh Nguyễn) là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup, gia nhập VinBus từ năm 2019 và tập trung phát triển hệ thống cung cấp các phương tiện di chuyển với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận”, theo Forbes.

Ông Nguyễn Văn Thanh gia nhập vào VinBus từ năm 2019 và hiện tại đang giữ chức Phó Tổng giám đốc. Khi VinBus khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, ông Thanh đã chia sẻ rằng đây chính là cột mốc quan trọng, hiện thực hóa được quyết tâm của TP. Hà Nội và Tập đoàn Vingroup trong việc giảm phát khí thải nhà kính trong giao thông từ đó mang đến trải nghiệm xanh, tiện nghi cho người dân. Ông chia sẻ: “Để trở thành nhân viên của VinBus, bên cạnh yêu cầu bằng cấp chuyên môn thì VinBus còn có yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất của đội ngũ tài chế, tiếp viên”.

Theo đó, tài xế của VinBus phải có giấy phép lái xe hạng E ít nhất 2 năm kinh nghiệm lái xe 45 chỗ trở lên. Ưu tiên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, dịch vụ. Hơn thế phải có kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt, chịu được áp lực công việc, tinh thần kỷ luật cao.

Bên cạnh việc đáp ứng về bằng cấp thì trước khi chính thức bước chân vào công việc, tài xế, tiếp viên sẽ phải trải qua khóa đào tạo 10 ngày trước khi và kỳ thi sát hạch tay nghề sẽ bao gồm lý thuyết và thực hành được thực hiện dựa trên đánh giá rất gắt gao với số điểm phải đạt từ 8/10 trở lên.

Nhiều hành khách thấy rất thú vị với slogan của VinBus trước khi xe rời bến được phát trên hệ thống xe đó là “Phía trước tay lái là sự sống, hãy “phụng sự từ trái tim”. Ông Thanh chia sẻ đây là câu nói được hệ thống phát tự động cho tài xế nghe trước khi rời bến đầu ngày “Phía trước tay lái là sự sống, hãy “phụng sự từ trái tim” như lời nhắc nhở nâng cao tinh thần dịch vụ của tài xế, tiếp viên trước khi làm nhiệm vụ.

“Dịch vụ hoàn hảo nhất là dịch vụ được xuất phát từ trái tim chân thành và VinBus coi sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu cao nhất trong mọi mục tiêu hành động” – ông nhấn mạnh.

Được biết, thành tích của ông Thanh trước khi gia nhận VinBus cũng cực kỳ đáng nể. Trên trang LinkedIn cá nhân, ông Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1992 từng nhận được các chứng chỉ danh tiếng ví dụ như MCSE của Microsoft, Chương trình phát triển mạng lưới doanh nhân trẻ (Thailand Campus) của trường Thammasat University, Tinh thần kinh doanh trong nền kinh tế mới nổi của HarvardX (sáng kiến học tập trực tuyến của Đại học Harvard thông qua edX) và PreMBA của trường Kinh doanh Harvard.

Từ năm 18 tuổi, ông Thanh đã sớm bộc lộ được niềm đam mê khởi nghiệp khi dấn thân vào việc đầu tư, khởi nghiệp công ty may mặc. Trên con đường sự nghiệp của mình, ông Thanh đã từng đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt cao cấp tại các công ty trước khi đầu quân về VinBus. Cụ thể, ông Thanh từng giữ vị trí quan trọng đó là quản lý nhà kho kiêm chuỗi cung ứng tại Cargill Nutrition – đây là một tập đoàn tư nhân toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, được thành lập từ năm 1865; Phó Tổng giám đốc E-Logistics  – là một thành viên của tập đoàn ITL Group và là Mentor kiêm nhà đầu tư thiên thần vào dự án Edu2Review,.. cùng vị trí thành viên hội đồng quản trị một công ty logistics nội địa khác.

Linh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *