Facebook Messenger tham gia cuộc chiến chống COVID-19

Tuyên bố của Facebook cho biết, mạng xã hội này sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ Messenger cho các tổ chức y tế của Liên Hiệp Quốc, cơ quan y tế của chính phủ các nước để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19. Các nhà phát triển của Facebook sẽ kết nối và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức trên sử dụng Messenger làm sao để chia sẻ thông tin kịp thời với cộng đồng địa phương và tăng thời gian phản hồi cho các câu hỏi thường gặp với các công cụ phản hồi tự động.

Trên thực tế, một số quốc gia đã bắt đầu triển khai ứng dụng của Facebook như Bộ Y tế Argentina hay các tổ chức như UNICEF và Bộ Dịch vụ Y tế Quốc gia, Quy định và Điều phối (NHSRC) của Pakistan cũng đang sử dụng Messenger để đảm bảo thông tin mới nhất về COVID-19 đến người dân.

Tiến sĩ Zafar Mirza, Trợ lý đặc biệt của Thủ tướng Y tế Pakistan cho biết: “Sự hỗ trợ của Facebook trong cuộc khủng hoảng COVID-19 toàn cầu sẽ giúp tăng cường nhận thức cộng đồng và giúp người dân tiếp cận các kiến thức đảm bảo sức khỏe dành cộng đồng”.

“Messenger cho phép Bộ của chúng tôi mở rộng quy mô hỗ trợ và phục vụ công dân tìm kiếm thông tin cập nhật về COVID-19, đồng thời giữ cho đường dây trợ giúp của chúng tôi có thể dành cho các trường hợp quan trọng hơn”, Tiến sĩ Zafar Mirza cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Facebook cũng bắt đầu một cuộc thi hackathon trực tuyến và mời các nhà phát triển xây dựng các giải pháp nhắn tin giải quyết các vấn đề liên quan đến virus corona (COVID-19).

Người tham gia sẽ nhận được quyền truy cập vào các công cụ và nội dung của Messenger cũng như các tài liệu giáo dục từ Facebook để hỗ trợ cho sáng kiến của họ. Và những người chiến thắng sẽ nhận được sự tư vấn từ các kỹ sư của Facebook để giúp biến ý tưởng của họ thành hiện thực.

Chỉ vài ngày trước, tất cả các đại gia công nghệ đã đồng ý về một tuyên bố chung để chống lại các thông tin giả mạo trên nền tảng tương ứng của họ. Sau đó, Twitter tuyên bố sẽ đưa ra những biện pháp chặt chẽ để loại bỏ các bài đăng đưa thông tin giả mạo. Dù Facebook kém tích cực hơn trong cuộc chiến này, chương trình mới trên Messenger sẽ cho phép những người quan tâm tìm hiểu thông tin chính xác về COVID-19.