Thương Hiệu Ngày Nay > THỂ THAO - GIẢI TRÍ > Thể thao > Đội tuyển Việt Nam thắng nhưng thầy Park vẫn lo lắng?

Đội tuyển Việt Nam thắng nhưng thầy Park vẫn lo lắng?

Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng 2-0 trước Lào ở trận ra quân tại AFF Cup 2021. Thầy trò đã đạt nhiều mục tiêu cùng lúc ở trận đấu này nhưng vẫn còn những vấn đề đáng lưu tâm.

Đội tuyển Việt Nam đã có 3 điểm đầu tiên, đã giữ sức được cho các trụ cột, đã tạo được đà tâm lí thuận lợi cho trận tiếp theo với Malaysia. Cả đội không tốn sức, cũng không có trường hợp nào dính chấn thương.

Đội tuyển Việt Nam khiến các đối thủ khó nhận diện hơn khi thầy Park xáo trộn nhiều vị trí trong đội hình xuất phát và thực hiện hết 5 quyền thay người trong hiệp 2.

Nhưng có một vấn đề cần lưu tâm trong chiến thắng trước Lào là hiệu quả dứt điểm của các cầu thủ vẫn còn hạn chế.

VNLaoVNLao

Đội tuyển Việt Nam dứt điểm chưa tốt dù thắng Lào. 

Ngoài hai tình huống phối hợp chính xác, bài bản và dứt điểm gọn gàng để mang về 2 bàn thắng của Công Phượng và Văn Đức, đội tuyển Việt Nam hầu như không tạo ra được những tình huống tấn công với chất lượng tương tự.

Việt Nam tung ra hàng tá pha dứt điểm trong cả trận nhưng ngoài hai bàn thắng thì các pha dứt điểm còn lại của đều thiếu chính xác hoặc không đủ hiểm hóc.

Tất nhiên, hàng thủ hai lớp với số đông cầu thủ đeo bám, che chắn của Lào là một vấn đề, nhất là khi chúng ta lại chơi với nhịp độ chậm và trung bình nên khoảng trống không có nhiều.

Có một thực tế khác là cầu thủ Việt Nam nhiều khi vẫn còn cầu thủ, thiếu chỉn chu với pha dứt điểm của mình.

Thước ngắm của chúng ta vẫn còn thiếu chính xác. Văn Thanh, Văn Đức, Hoàng Đức, Công Phượng, Quang Hải, Minh Vương…đều đã có cơ hội dứt điểm nhưng họ làm chưa tốt.

Ngay cả khi đứng trước cơ hội ghi bàn mười mươi là đá 11m mà Văn Thanh vẫn không thể ghi bàn dù không hề chịu áp lực tâm lí nào.

Có thể đội tuyển Việt Nam không nhất thiết thắng đậm Lào, chỉ cần một chiến thắng vừa đủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là các cầu thủ được phép dễ dãi với chính mình và dứt điểm cẩu thả, lãng phí cơ hội nhiều như vậy.

Đội tuyển Việt Nam đã coi đây là một cuộc tập dượt để rèn giũa cho những trận tiếp theo nên chúng ta cần phải nghiêm túc ngay từ trận đấu đầu tiên.

Không phải trận nào đội tuyển Việt Nam cũng có thể cầm bóng và dứt điểm nhiều như vậy.

Nếu đội tuyển Việt Nam không cải thiện hiệu quả dứt điểm, chúng ta có thể gặp khó khăn khi gặp những đối thủ mạnh hơn trong thời gian tới.

Theo TT&VH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *