Chuyển tới nội dung

Đội tuyển Việt Nam đạt 4 giải lớn tại cuộc thi Robot lớn nhất thế giới

Sau hơn 8 tháng chuẩn bị cùng 2 vòng loại và 1 vòng chung kết quốc gia, 14 đội tuyển thuộc nhóm tuổi từ 8 đến 16 đã đại diện Việt Nam lên đường tham gia tranh tài cùng 451 đội đại diện xuất sắc nhất từ 81 quốc gia tại vòng chung kết Robot thế giới – World Robot Olympiad tại Panama và đạt được những thành tích xuất sắc.

Trong đó, các đội Hồng Bàng 2 và Hồng Bàng 1 đến từ trường THCS Hồng Bàng – Quận 5 TP.HCM, lần đầu tiên tham gia bảng RoboSports – bảng thi đấu đối kháng lấy cảm hứng từ bộ môn tennis được xem là một trong những bảng thi khó nhất của cuộc thi đã đạt thành tích TOP 8 – và xếp hạng chung cuộc ở hạng 6 & 7 toàn thế giới, trong đó đội Hồng Bàng 2 đạt hạng 6 thế giới đã liên tiếp chiến thắng ở vòng loại và chỉ dừng bước tại tứ kết, cũng như đội Hồng Bàng 1 dừng bước tại tứ kết trước đội vô địch thế giới là Đài Loan đạt hạng 7 chung cuộc.

Đội Hồng Bàng 2 đạt hạng 6 thế giới và chỉ dừng chân trước đội vô địch – Ảnh WRO 2023

Đối với các bảng thi Robot làm nhiệm vụ, ở bảng Elementary cho độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi, đội HKN-B1-01 đến từ trường THCS Huỳnh Khương Ninh – Quận 1, TPHCM xếp hạng 8 thế giới và Hồng Bàng 4 – THCS Hồng Bàng tại bảng Junior cho độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi xếp hạng 9 thế giới và đều giành giải Bạc toàn cuộc thi, chỉ xếp sau các cường quốc về STEM Robot như Nhật Bản, Đức và một hạt giống mới nổi là Malaysia.

Ở bảng thi Senior, bảng thi khá thử thách và cạnh tranh cho các thí sinh từ 14-19 tuổi với nhiều cường quốc như Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hy Lạp, Đài Loan, cả hai đại diện của Việt Nam là VIET ROBOT B3-02 từ trung tâm Vietrobot và WE ARE FROM VIETNAM từ trung tâm Kids Engineer cũng đã giành giải bạc chung cuộc.

Các đội còn lại của Việt Nam như WELLSPRING SG 01, HONG BANG 5, VIET ROBOT B2-01, WS.AIDs, WS_DTMKK, VIET ROBOT B4-02, WELLSPRING SG 05, PORTERROR.WS từ các trường Wellspring Sài Gòn, Wellspring Hà Nội, Hồng Bàng TPHCM, trung tâm Vietrobot & Kids Engineers đạt giải đồng chung cuộc.

Có đến 451 đội thi gần 1500 thí sinh từ 81 quốc gia tham dự – Ảnh WRO 2023

14 đội đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới – Ảnh WRO 2023

Các bạn nữ cũng cực kỳ đam mê với STEM Robot – Ảnh WRO 2023

Hiện nay, WORLD ROBOT OLYMPIAD là cuộc thi STEM Robot lớn nhất thế giới thu hút 25.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia tranh tài hàng năm, để trở thành những đại diện xuất sắc nhất của quốc gia tại vòng chung kết thế giới diễn ra luân phiên tại các quốc gia thành viên. Năm nay, cuộc thi được tổ chức tại Panama, cuộc thi tập trung vào phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề cùng các kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như làm việc nhóm, tư duy phản biện bên cạnh việc ứng dụng các kiến thức phần cứng của khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn được Ban tổ chức đưa ra hàng năm. Chủ đề cuộc thi năm nay là Connecting the world – các em phải thiết kế, lập trình Robot để giúp kết nối toàn cầu về giao thương, công nghệ, con người…

Tại Việt Nam, cuộc thi năm 2023 – trong chuỗi giải đấu ROBOTACON do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng Công ty CP Việt Tinh Anh tổ chức với sự tham gia đồng hành của Sở GD & ĐT TP.HCM, Sở GD & ĐT TP. Hải Phòng, Thành đoàn TP. Hải Phòng cùng nhà tài trợ Kim cương Vinamilk.

T.Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: (028)62706698 – 0903851305 – 0971482407 (Mr.Trung Hiếu)
Email: thuonghieu.nn@gmail.com

© Thương Hiệu Ngày Nay. All right Reserved