Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Đối tác lớn của Apple rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

Đối tác lớn của Apple rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

Vừa qua, Cơ quan chức năng của Đài Loan (Trung Quốc) đã phê duyệt kế hoạch đầu tư thêm 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron Corp – đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony.

Theo tin từ Reuters cho biết, khoản đầu tư vào công ty con của Pegatron đặt tại thành phố Hải Phòng sẽ dùng để sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử. Hiện Pegatron chưa công bố thông tin chi tiết về khoản đầu tư này. Đáng chú ý, Pegatron còn có ý định đầu tư trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam vào thời điểm phù hợp.

Như vậy, không chỉ đơn thuần đầu tư nhà máy sản xuất, Pegatron còn dự kiến đầu tư cho hoạt động R&D, lĩnh vực mà lâu nay Việt Nam rất mong muốn thu hút vốn, nhưng chưa nhiều nhà đầu tư thực sự “mặn mà” triển khai với quy mô lớn, ngoài Samsung.

anh nd

Một cơ sở sản xuất của Pegatron (Ảnh: Pegatron)

Trước đó, tháng 9/2020, truyền thông Việt Nam đưa tin Pegatron đang tìm cách đầu tư 1 tỷ USD trong 3 giai đoạn vào các cơ sở sản xuất trong các lĩnh vực như máy tính, truyền thông và điện tử tiêu dùng tại Việt Nam.

Cũng theo Reuters, liên quan đến khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Việt Nam của Pegatron có dự án đầu tiên đặt tại Hải Phòng với tổng vốn khoảng 19 triệu USD, dự án thứ hai dự kiến khoảng 481 triệu USD tại Khu công nghiệp Deep C (thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải) để sản xuất thiết bị điện tử bao gồm điện tử dân dụng, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử, bảng mạch. Dự án thứ ba 500 triệu USD chưa được đề cập đến.

Phóng viên thông tin, Pegatron là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan (Trung Quốc). Hiện, Pegatron đang là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ. Hai nhà sản xuất lớn còn lại là Foxconn và Winstron.

Trong báo cáo thường niên năm 2020, Tập đoàn Pegatron cũng từng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ, từ đó có thể đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *