Gần 30 năm lăn lộn trên thương trường, bầu Hiển vẫn luôn là điều bí ẩn với giới truyền thông khi ông tuân thủ gần như tuyệt đối nguyên tắc “nói ít, làm nhiều”.

nh-1

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

KHÁT VỌNG HƯỚNG ĐẾN NHỮNG ĐỈNH CAO

Là ông bầu bóng đá nổi tiếng trong hơn 10 năm qua, thế nhưng khác với số đông giới chủ CLB thường thích xuất hiện trên báo giới với những phát ngôn gây sốc, ông Hiển chọn cách tận hưởng niềm vui bóng đá theo cách âm thầm và tận hưởng. Chỉ có bóng đá, người ta mới thấy hiếm hoi có lần ông tâm sự với báo giới. Ông tự nhận “nồng độ” bóng đá trong máu của mình còn cao hơn các cầu thủ.

Những đóng góp âm thầm cho nền bóng đá Việt trong suốt hàng chục năm qua đến thời điểm này đã thật sự được ghi nhận khi những “con cưng” của vị doanh nhân Hà Nội như Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Hùng Dũng… liên tục là trụ cột các đội tuyển giành những thành tích chưa từng có cho bóng đá nước nhà. Bởi vậy, nhiều người nói không có bầu Hiển, không có thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam hôm nay.

Từ thành công của bóng đá, người hâm mộ, báo chí càng đi sâu tìm hiểu về T&T Group, “bầu sữa” ngọt ngào của CLB bóng đá Hà Nội suốt 15 năm qua. Một số tài liệu của Tập đoàn này cho hay, tới năm 2021, T&T Group từ một công ty nhỏ có trụ sở trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) chuyên cung cấp hàng điện tử, đến nay đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với hơn 80.000 nhân viên làm việc cả ở trong nước và nước ngoài. T&T Group hoạt động đa ngành với 7 lĩnh vực trụ cột gồm Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Công thương; Nông nghiệp, lâm nghiệp & Thủy sản; Hạ tầng giao thông, cảng biển & Logistic; Năng lượng và Môi trường; Y tế, Giáo dục và Thể thao.

Sự phát triển vượt bậc của T&T Group thời gian qua mang đậm dấu ấn của ông Đỗ Quang Hiển. Tuy nhiên, sự lớn mạnh về quy mô tập đoàn cũng như hiệu quả kinh tế không phải là tất cả những gì mà doanh nhân đang giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội này hướng tới. “Đã là doanh nhân thì phải luôn có tư tưởng làm giàu, nhưng không phải làm giàu bằng mọi giá, phải có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Doanh nghiệp cũng như bóng đá, chúng ta phải luôn đưa ra mục tiêu để chinh phục, hướng đến những đỉnh cao là khát vọng của cá nhân, doanh nghiệp và của cả một dân tộc” – ông Hiển chia sẻ trong một lần hiếm hoi trả lời báo chí sau khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2020.

nh-2-1

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam đến nay, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các đơn vị trong hệ sinh thái đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Tinh thần dân tộc, khát vọng cống hiến khiến doanh nhân Đỗ Quang Hiển miệt mài trên hành trình gây dựng và phát triển Tập đoàn T&T Group trong suốt gần 30 năm qua. Và có lẽ, đó cũng chính là động lực để trong 2 năm 2020-2021 doanh nhân Đỗ Quang Hiển và những doanh nghiệp trong hệ sinh thái mà ông gây dựng ủng hộ gần 1.300 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên khắp cả nước.

DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

Đầu tháng 9/2021, ông Đỗ Quang Hiển tham gia đoàn doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sang thăm chính thức Cộng hòa Phần Lan. Tại đây, trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước, T&T Group đã ký kết một loạt biên bản và hợp đồng hợp tác với các đối tác tại châu Âu để thử nghiệm lâm sàng, mua và nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19, kit xét nghiệm COVID-19. Ngay sau đó, hàng triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 đã được chuyển tặng ngay cho TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, phục công tác chống dịch của 2 thành phố lớn nhất cả nước.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta đến nay, dưới sự chỉ đạo của ông Đỗ Quang Hiển, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các đơn vị trong hệ sinh thái luôn đi đầu, tích cực đồng hành, ủng hộ, đóng góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các địa phương trên cả nước; đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tổng số tiền lên tới gần 1.300 tỷ đồng.

Đóng góp nhiều là thế nhưng khi được báo chí liên hệ phỏng vấn về những đóng góp cho công tác phòng chống dịch, người đứng đầu T&T Group thường khéo léo từ chối, bởi ông tâm niệm việc đồng hành cùng đất nước, cùng cộng đồng trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ phòng chống dịch bệnh luôn là trách nhiệm của mình, không cần thiết phải nói đến quá nhiều.

Không chỉ ủng hộ bằng kinh phí và hiện vật, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn T&T Group nói chung và doanh nhân Đỗ Quang Hiển nói riêng đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn cung cấp vắc xin phòng COVID-19 trên thế giới; tiến hành đàm phán, ký kết hợp đồng để đưa được nhiều nhất và nhanh nhất vắc xin về Việt Nam, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất các kit xét nghiệm, vắc xin phòng COVID-19.

Giang My