Thương Hiệu Ngày Nay > BẤT ĐỘNG SẢN > Thông tin dự án > Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ ra hàng đón dòng tiền cuối năm

Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ ra hàng đón dòng tiền cuối năm

Đón sóng đầu tư cuối năm, thị trường địa ốc tỉnh lẻ đang chứng kiến loạt dự án rầm rộ bung hàng, đặc biệt là đất nền.

Bùng bổ bảng hàng cuối năm

Tại phía Bắc, khảo sát của phóng viên, khu vực vùng ven, gồm ven đô và các thị trường vệ tinh giáp ranh Hà Nội đang là tâm điểm của đợt bung hàng đất nền.

dat-nen

Loạt dự án đất nền bung hàng cuối năm

Trong đó, ngoại thành Hà Nội có 2 dự án đất nền mới là Inoha City Phú Xuyên (Phú Xuyên, Hà Nội) và Mê Linh New City (Mê Linh, Hà Nội). Đây là những dự án đất nền ven Hà Nội mới nhất và nằm trong số không nhiều dự án đất nền ven Hà Nội được tung ra thị trường trong năm nay.

Bên cạnh 2 dự án mới được chào bán chính thức ở thị trường ven đô, các thị trường vệ tinh Hà Nội như Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc cũng bắt đầu các đợt ra hàng mới hoặc giới thiệu dự án mới như Mỹ Độ Vista (Bắc Giang), Phương Đông Green Valley (Hòa Bình), khu đô thị Việt Hàn, Danko City (Thái Nguyên), TMS Homes Wonder World (Vĩnh Phúc).

Với khoảng cách xa hơn, thị trường Thái Bình ghi nhận dự án Era Central City vừa ra hàng. Dự án có tổng diện tích 22,75ha với các loại hình sản phẩm shophouse, liền kề và biệt thự.

Tại Hải Dương ghi nhận dự án Thanh Hà New City với quy mô 9,3 ha do Công ty CP Xây dựng và Thương mại Hoàng Long Habico làm chủ đầu tư.

Tại miền Trung ghi nhận khu đô thị Hoàng Sơn (huyện Diễn Châu – Nghệ An) vừa mới ra mắt, tổng quy mô dự án lên tới 11,5ha. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Sơn.

Thanh Hóa cũng chứng kiến đợt ra hàng của TNR Star Bỉm Sơn. Dự án nằm trên địa phận thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) với diện tích 35 ha. TNR Star Bỉm Sơn có quy mô hơn 1.000 lô với đầy đủ các loại hình: đất nền nhà phố, biệt thự, shophouse… diện tích từ 65- 350m2.

Tại miền Nam, thị trường các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu cũng rộn ràng bung hàng. Nhiều doanh nghiệp địa ốc có sản phẩm tại khu vực này đang tăng cường đưa sản phẩm ra thị trường để đón sức cầu nhà ở gia tăng dịp cuối năm.

Đơn cử, Novaland mới đây đã giới thiệu ra thị trường dự án Bình Châu Onsen (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ) quy mô 309 ha. Cách đó không xa, Phúc Điền Invest cũng chuẩn bị đưa ra thị trường dự án Gia An Lakeside quy mô 3,44 ha gồm 213 sản phẩm đất nền liền kề.

Đón dòng tiền cuối năm

Theo các chuyên gia, tương tự các năm, thời điểm cuối năm luôn là điểm sáng của thị trường khi dòng tiền tìm chỗ trú ẩn sau một năm sản xuất kinh doanh. Các đơn vị nghiên cứu thị trường cũng cho biết làn sóng nhà đầu tư tìm mua đất nền đang có dấu hiệu gia tăng.

dat-nen-2

Dòng tiền cuối năm tiếp tục chảy vào thị trường địa ốc tìm “chỗ trú”

Đặc biệt trong bối cảnh mới, trước các rủi ro lạm phát tăng cao, nhà đầu tư cũng xuất hiện tâm lý tìm nơi tích lũy dòng tiền khi dịch bệnh vẫn phức tạp khiến việc đầu tư vào nhiều ngành sản xuất, dịch vụ gặp khó, lạm phát tăng cao.

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản của người tìm kiếm luôn bật tăng mạnh sau mỗi đợt dịch Covid-19. Giai đoạn giãn cách xã hội dòng tiền chảy vào bất động sản bị ngưng trệ, có xu hướng đổ mạnh vào chứng khoán thì đến thời điểm cuối năm, dòng tiền lại quay trở lại với bất động sản.

Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, hiện lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi 12 tháng hiện nay chỉ là 6,69%, giảm mạnh so với năm 2020, đây là điều kiện để dòng tiền đổ mạnh vào địa ốc. Đất nền là loại hình thu hút mối quan tâm lớn nhất của người dùng khi chiếm tới 25% lượng tìm kiếm.

Trong khi đó, theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, dù dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và thị trương bất động sản nói riêng nhưng bất động sản vẫn có chiều hướng gia tăng trong nhiều khu vực, đặc biệt là các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam.

Vị chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Việt Nam, sau những đợt khủng hoảng về tài chính, kinh tế, dịch bệnh thì dường như sức nén về đầu tư sẽ được bung ra rất nhiều. Do đó, dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào bất động sản.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc R&D, Công ty DKRA Vietnam cũng nhận định, nguồn cung mới và sức mua trong thời gian này về cơ bản sẽ tích cực hơn trước đó, trong đó đất nền các tỉnh giáp ranh vẫn là dòng sản phẩm được ưu tiên hàng đầu.

Ông Hoàng cho biết, thị trường đất nền có thể tuy không sôi động như giai đoạn đầu năm, nhưng vẫn sẽ có lượng giao dịch đáng kể, đặc biệt tại các địa phương có các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang triển khai.

Trong khi đó, trên cương vị doanh nghiệp đầu tư dự án, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cũng cho biết các chủ đầu tư đặt niềm tin mạnh mẽ vào thị trường. Việc bung bảng hàng cuối năm chính là để đón dòng tiền đã bị nén sau các làn sóng dịch bệnh.

Diệu Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *