Thương Hiệu Ngày Nay > KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ > Thế giới công nghệ > Doanh nghiệp Ấn Độ nào đang được ByteDane mời chào đầu tư vào TikTok?

Doanh nghiệp Ấn Độ nào đang được ByteDane mời chào đầu tư vào TikTok?

Theo TechCrunch, hiện ByteDance, công ty mẹ của TikTok đang đàm phán với Reliance Industries Limited (RIL) của Ấn Độ để đầu tư vào TikTok.

ByteDance đang cố gắng giữ lại thị phần các thị trường lớn nhất của mình thông qua việc đàm phán bán cổ phần TikTok cho các doanh nghiệp bản địa.

Theo TechCrunch và Tech in Asia, ByteDance đã đàm phán với RIL, công ty mẹ của nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số Jio Platforms từ cuối tháng 7. RIL là một tập đoàn có trụ sở tại Mumbai, Maharashtra, Ấn Độ. Công ty hoạt động trong năm lĩnh vực chính: thăm dò và sản xuất, tinh chế và tiếp thị, hóa dầu, bán lẻ và viễn thông.

Động thái này được coi là một cách để cứu TikTok ở thị trường lớn nhất của người dùng sau khi nền tảng chia sẻ video phổ biến bị cấm ở Ấn Độ vào cuối tháng 6. Ứng dụng có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại Ấn Độ. Một trong những nguồn tin cho biết doanh nghiệp của TikTok ở Ấn Độ được định giá hơn 3 tỷ USD Mỹ.

RIL, công ty đã thu hút gần 400 triệu người dùng di động với Jio Platforms, có thể tạo kết nối sâu hơn với người tiêu dùng thông qua khoản đầu tư, báo cáo cho biết. Ngay cả với số lượng lớn người dùng, các ứng dụng hướng đến người tiêu dùng của Jio vẫn phải vật lộn để tạo ra tiếng vang như nhau.

Nếu thỏa thuận thành công có thể giúp ByteDance giảm bớt lo ngại từ chính phủ Ấn Độ, khi Giám đốc điều hành RIL Mukesh Ambani là đồng minh của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

ByteDance đang đẩy mạnh việc tạo “liên minh” có lợi cho mình tại các quốc gia đang áp đặt lệnh cấp lên ứng dụng TikTok. Đặc biệt, tại Mỹ hiện chính phủ của Tổng thống Donald Trump đã ban hành sắc lệnh cấm giao dịch với TikTok. Trong khi đó Microsoft cũng đang đàm phán với ByteDance về khả năng tiếp quản ứng dụng này tại các thị trường Mỹ, Canada, Úc và New Zealand.

Là công ty có giá trị nhất ở Ấn Độ, Jio Platforms đã huy động được tổng cộng hơn 20 tỷ USD trong vòng chưa đầy 4 tháng từ các nhà đầu tư toàn cầu như Facebook, Google, Public Investment Fund, Qualcomm và Intel Capital.

Nguyễn Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *