Thương Hiệu Ngày Nay > VĂN HÓA XÃ HỘI > Giáo dục > Đoàn học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất ở Olympic Vật lý châu Á – TBD

Đoàn học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất ở Olympic Vật lý châu Á – TBD

Tối 23/5, Bộ Giáo dục Đào tạo đã thông tin về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á- Thái Bình Dương (APhO) năm 2021.

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Mạnh Quân và em Trần Quang Vinh, cùng là học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Em Bùi Thanh Tân, Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An giành Huy chương Bạc.

3 Huy chương Đồng thuộc về các em: Nguyễn Trọng Thuận, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Lê Minh Hoàng, Học sinh lớp 11, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Hoàng Nam, Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành phố Hà Nội.

Hai học sinh được nhận Bằng khen là: Trang Đào Công Minh (học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đắc Tiến (học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

photo-1-16218193387131294836113

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021 (Ảnh: Internet)

Theo phóng viên cho hay, kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 do Đài Loan (Trung Quốc) đăng cai tổ chức. Theo kế hoạch, kỳ APhO này được tổ chức năm 2020 nhưng do đại dịch COVID-19 nên đã được chuyển sang năm nay. Để bảo đảm an toàn cho những người tham dự, kỳ thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự APhO năm nay có 23 đoàn từ các nước và vùng lãnh thổ với 181 thí sinh, trong đó, có 5 đoàn khách, với 37 thí sinh.

Phóng viên thông tin thêm, theo Bộ GD-ĐT, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác tổ chức thi trực tuyến APhO 2021 được tổ chức chu đáo, nghiêm túc tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ ngày 16-24/5. Kỳ thi được giám sát trực tiếp của 2 giám sát viên của Đài Loan và của Camera dưới chế độ thời gian thực. Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai theo quy định của ngành Y tế.

Việc tổ chức kỳ thi trực tuyến được thực hiện theo quy chế của AphO 2021, cũng giống như thi trực tiếp, gồm cả bài thi lí thuyết và thực hành; mỗi bài thi trong 300 phút (5 tiếng).

Do tính chất kỳ thi là trực tuyến, nên tất cả các công việc đều được tiến hành trên mạng internet. Đặc biệt bài thi thực hành, là một phần quan trọng của kỳ thi, được xây dựng dưới dạng thí nghiệm mô phỏng, hai bài thi thực hành mô phỏng những thí nghiệm với những tham số được lấy từ thí nghiệm thực. Phần mềm mô phỏng được lập trình công phu, giao diện thân thiện. Nhìn chung, các bài thi năm nay được các đoàn đánh giá là hay về nội dung khoa học, nhưng dài và khó đối với các thí sinh.

 

Tuấn Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *